Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Miền Bắc hứng không khí lạnh tăng cường, có nơi rét dưới 14 độ C

Miền Bắc hứng không khí lạnh tăng cường, có nơi rét dưới 14 độ C

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Miền Bắc hứng không khí lạnh tăng cường, có nơi rét dưới 14 độ C

Miền Bắc hứng không khí lạnh tăng cường, có nơi rét dưới 14 độ C - Mien Bac hung khong khi lanh tang cuong co noi

Miền Bắc hứng không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển lạnh, có nơi trời rét. Ảnh minh hoạ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (15/10), ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống nước ta.

Trên đất liền, từ ngày 16/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng Bắc  Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 16/10, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 14-17 độ C; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 17-20 độ C.

Trên biển, từ gần sáng ngày 17/10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,5-3,5m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh. 

Ngoài ra, hiện nay (15/10) có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở khu vực phía Đông của Philippines. Dự báo áp thấp nhiệt đới này có khả năng mạnh lên thành bão và khoảng ngày 16-17/10 di chuyển vào Điển Đông, khả năng cao trở thành cơn bão số 6.

Không khí lạnh khả năng cao sẽ tương tác với cơn bão số 6 sắp tới khiến cho các diễn biến về bão trên Biển Đông trong những ngày tới còn rất phức tạp.

Theo Nông Thôn Việt

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN