Trang chủ Thế giới Quốc phòng an ninh được thắt chặt chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20 

Quốc phòng an ninh được thắt chặt chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20 

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Các quân nhân Indonesia đang chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Indonesia

Công tác an ninh được thắt chặt khi quá trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20 được bắt đầu trên đảo Bali. Theo đó, công tác an ninh sẽ bắt đầu được siết chặt trong tuần này. Tại các nút giao thông trọng điểm gần địa điểm tổ chức sự kiện hôm 9/11 tại thành phố Denpasar, thủ phủ của tỉnh Bali, nhiều nhân viên an ninh, bao gồm thành viên của quân đội Indonesia đang tuần tra bảo vệ.

Theo South China Morning Post, một chiếc trực thăng đã được phát hiện tuần tra trên không khi lực lượng cảnh sát tiến hành các buổi diễn tập an ninh tại khu vực Nusa Dua. Vào hôm 7/11, Bộ trưởng Luhut cho biết hơn 2.300 camera giám sát tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ được lực lượng cảnh sát Indonesia sử dụng. Thiết bị này sử dụng nhằm ngăn ngừa các sự cố có thể diễn ra trong hội nghị.

Các quân nhân Indonesia đang chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Indonesia
Các quân nhân Indonesia đang chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Indonesia

Vào hôm 7/11, chỉ huy quân đội Indonesia Andika Perkasa cho biết, hơn 18.000 nhân viên an ninh sẽ được triển khai, gồm 14.300 thành viên quân đội Indonesia và các sĩ quan cảnh sát. Ngoài ra, theo tướng Perkasa, 14 tàu chiến sẽ được neo đậu gần khu vực diễn ra hội nghị.

Vào hôm 9/11 tổng thống Widodo đã đến Bali để khai trương một số cơ sở hạ tầng mới được phục vụ hội nghị. Các cơ sở hạ tầng này gồm một cơ sở tiếp đón dành cho các lãnh đạo cấp cao tại sân bay Bali và ba bến cảng mới tại vùng Sanur và trên đảo Nusa Penida, ngoài khơi Bali.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 sân bay Bali dự kiến đón hơn 42.000 hành khách. Trong khi đó, các cơ quan nhập cư cho biết sẽ trục xuất bất kỳ người nước ngoài nào có hành động cản trở đến hội nghị.

Dừng hoạt động ngoài trời 

Hội nghị thượng đỉnh G20 có tầm quan trọng rất lớn. Để tổ chức sự kiện này chính quyền tại Bali đã yêu cầu khoảng 4,3 triệu người dân đang sống trên hòn đảo, đặc biệt là những người sống gần các địa điểm tổ chức hội nghị, dừng các hoạt động ngoài trời.

Theo thông báo được các cơ quan tổ chức cho lưu hành vào 25/10, học sinh, người lao động sống tại 3 quận gần khu vực Nusa Dua được yêu cầu học tập và làm việc tại nhà.

Trong thông cáo báo chí, Dewa Made Indra, một quan chức chính quyền đảo Bali cho biết người dân được khuyến khích hạn chế tổ chức các nghi lễ truyền thống và các hoạt động tôn giáo. Điều này, nhằm “đảm bảo nhiệm kỳ chủ tịch G20 của Indonesia diễn ra suôn sẻ, giúp tạo ấn tượng tốt về quốc gia này và đặc biệt là đảo Bali”.

Trong tuần tới, tình hình giao thông trong khu vực cũng bị ảnh hưởng lớn khi cảnh sát áp dụng chính sách chẵn, lẻ tại 10 con đường dẫn tới địa điểm tổ chức hội nghị. Theo chính sách này, những xe có biển số kết thúc bằng số lẻ chỉ được ra đường vào ngày chẵn và ngược lại.

Những quy định trên thường được áp dụng ở thủ đô Jakarta, nơi hay xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Một số người dân tại Bali cho biết, dù chỉ trong một tuần diễn ra hội nghị nhưng họ có thể vẫn gặp khó khăn trong việc tuân theo các quy định này.

Gusti Kadek Sugiarta, một người lái xe ôm 40 tuổi cho biết ông cảm thấy tự hào vì Bali sắp tổ chức một sự kiện mang tầm vóc thế giới và ông sẽ cố gắng tuân theo các quy định. Ông sẽ tránh làm việc tại khu vực phía nam thành phố Denpasar.

Gusti Kadek Sugiarta, một người lái xe ôm 40
Gusti Kadek Sugiarta, một người lái xe ôm 40

Theo ông Mahabah một chủ cửa hàng nước hoa ở quận Nam Denpasar, nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các quy định cho biết, ông không thể làm việc từ xa và sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tuân thủ các quy định giao thông.

Mahabah cho biết: “Do Bali không giống với thủ đô Jakarta nên chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc tuân theo quy định chẵn, lẻ được chính quyền áp dụng. Vì Bali có rất nhiều ngày lễ tôn giáo cho nên người dân thường xuyên phải tới các đền thờ. Ông hy vọng rằng cửa hàng của ông sẽ được phép mở cửa trong thời gian diễn ra hội nghị do công việc kinh doanh của ông chỉ vừa mới hồi phục sau đại dịch Covid-19”.

Hội nghị thượng đỉnh G20 

Theo Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng Indonesia tại khu vực Bali cho biết, ở những khu vực khác của hòn đảo, hơn 30.000 nhân viên ngành khách sạn, nghỉ dưỡng tại 24 khách sạn sẽ được huy động để phục vụ các phái đoàn tham dự hội nghị.

Lễ bàn giao xe điện được sử dụng trong Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới tại Bali
Lễ bàn giao xe điện được sử dụng trong Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới tại Bali

Theo ước tính, tổng cộng có 12.750 người, bao gồm phóng viên và thành viên phái đoàn ở các nước tham dự hội nghị của nhóm G20. Thông qua hội nghị G20, Jakarta cũng muốn cho cả thế giới thấy được tham vọng trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong khu vực của Indonesia.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, chỉ có các phương tiện chạy bằng điện mới được cho phép sử dụng để chở các đại biểu, nhà báo và nhân viên an ninh ở các khu vực xung quanh địa điểm tổ chức hội nghị.

Tại hội nghị có hơn 1.400 phương tiện chạy bằng điện đã được vận chuyển từ thủ đô Jakarta tới Bali, bao gồm 962 ô tô, 454 xe máy và 36 xe buýt. 

Tập đoàn năng lượng quốc gia (PLN) Perusahaan Listrik Negara, đã thiết lập 91 trạm sạc điện công cộng trên đảo Bali, trong đó phần lớn được đặt ở vùng Nusa Dua. Hơn nữa, PLN cũng lắp đặt 200 hệ thống sạc tại nhà mà các đại biểu có thể sử dụng. 

Để đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định trên hòn đảo, PLN đã yêu cầu người dân địa phương dừng thả diều, do lo ngại một chiếc diều có thể bị mắc vào cột điện và gây gián đoạn mạng lưới.

Hội nghị thượng đỉnh G20 là sự kiện cuối cùng trong nhiệm kỳ chủ tịch của Indonesia, cũng tại đây năm sau, Indonesia sẽ trao lại trọng trách chủ tịch nhóm G20 cho Ấn Độ. Quốc gia sẽ bắt đầu nhiệm kỳ mới của mình vào hôm 1/12.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN