Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thừa nhận sai sót trong ngăn chặn thảm kịch Itaewon

Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thừa nhận sai sót trong ngăn chặn thảm kịch Itaewon

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Ngày 1/11, ông Yoon Hee-Keun – người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) thừa nhận họ được cảnh báo trước về vụ giẫm đạp nhưng phản ứng chưa đủ lớn để ngăn chặn thảm kịch.

Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thừa nhận sai sót trong ngăn chặn thảm kịch Itaewon.
Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thừa nhận sai sót trong ngăn chặn thảm kịch Itaewon.

Hãng tin Yonhap Hàn Quốc cho biết, ngày 1/11, ông Yoon Hee-Keun đã đứng ra xin lỗi về thảm kịch nghiêm trọng tại Itaewon, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra sai sót của lực lượng cảnh sát.

Ông Yoon cho biết: “Tôi hy vọng những người bị thương mau chóng hồi phục và cảm thấy có trách nhiệm nặng nề đối với những người bị sốc vì thảm kịch. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra chuyên sâu một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng. Có nhiều cảnh báo khẩn cấp về mức độ nghiêm trọng của tình huống tại hiện trường trước vụ giẫm đạp. Chúng tôi nhận được tổng cộng 11 cuộc gọi vài giờ trước khi thảm kịch xảy ra. Tuy nhiên, phản ứng đối với các cuộc gọi khẩn cấp này là chưa đủ”.

Ông Yoon xin lỗi vì đã để đất nước chịu thảm kịch thương tâm.
Ông Yoon xin lỗi vì đã để đất nước chịu thảm kịch thương tâm.

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc và Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon cũng đưa ra lời xin lỗi trước sự việc đau lòng trên.

Được biết, cơ quản Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã mở cuộc thanh tra tại đồn cảnh sát Yongsan để xác định lực lượng cảnh sát có đảm bảo an toàn trong lễ Halloween ngày 29/10 hay không.

Sau khi thảm kịch thương tâm tại khu phố Itaewon diễn ra với hàng trăm người chết và bị thương, cảnh sát Hàn Quốc đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ phía dư luận. Trên hãng Yonhap, Trưởng Văn phòng Điều tra quốc gia Hàn Quốc Nam Gu-jun nói rằng một nhóm điều tra đặc biệt gồm 475 thành viên đã phỏng vấn 44 nhân chứng và xem xét 52 camera giám sát tại 42 địa điểm xung quanh hiện trường.

Trong ngày 29/10, chỉ có 200 nhân viên giám sát được cử quanh khu phố Itaewon nhằm ngăn chặn tội phạm ma túy, quấy rối tình dục và trộm cắp. Trong khi có hơn 100.000 người đổ về khu vực này để tham gia lễ hội Halloween.

Cảnh sát đang điều tra khách sạn Hamilton có vi phạm luật xây dựng hay không khi có thông tin khách sạn đã lấn một phần của bức tường dọc theo con dốc – hiện trường thảm kịch, khiến con hẻm đã hẹp nay càng thêm chật chội.

Sau cuộc họp nội vào ngày 1/11, ông Yoon Hee-Keun kêu gọi thực hiện các biện pháp ngăn chặn xảy ra các trường hợp tương tự đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc kiểm soát đám đông.

>>>Có thể bạn quan tâm: Không khí tĩnh lặng tại nơi lưu giữ đồ thất lạc của các nạn nhân trong thảm kịch Itaewon

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN