Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Cô dâu vừa khóc vừa chạy đến nhà trai với lý do khiến ai cũng xót xa

Cô dâu vừa khóc vừa chạy đến nhà trai với lý do khiến ai cũng xót xa

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Thời gian gần đây, hình ảnh cô dâu vừa khóc vừa chạy đến nhà trai đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Hình ảnh cô dâu vừa khóc vừa chạy đến nhà trai.
Hình ảnh cô dâu vừa khóc vừa chạy đến nhà trai.

Lí do khiến cô dâu vừa khóc vừa chạy đến nhà trai

Câu chuyện xảy ra ở vùng nông thônn tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Theo trang 163 thông tin, cô dâu họ Lưu, là giáo viên mầm non ở Hà Bắc. Cô và anh Hạ ở làng cạnh bên đã có quan hệ tình cảm nhiều năm. Sau thời gian hẹn hò, cả hai quyết định tiến đến hôn nhân. Biết tin này, gia đình cô Hạ một mực phản đối đám cưới của con gái. Họ chê anh Hạ ít học, làm nghề lao động nên không xứng đáng với cô Lưu. Vì thế, bố mẹ cô Lưu nhất quyết ngăn cản hôn nhân này.

Mặc dù không được gia đình chấp thuận nhưng cô Lưu lại yêu anh Hạ vô cùng da diết. Cô từng tuyên bố với đồng nghiệp: “Dù bố mẹ không cho, tôi vẫn lấy anh Hạ làm chồng”.

Biết không thể khuyên nhủ con gái, bố mẹ cô Lưu quay sang làm khó nhà trai bằng sính lễ. Cụ thể, mức gã cưới họ đưa ra là 188 NDT (tương đương 680 triệu đồng), nếu không đáp ứng được thì đừng mơ đến việc kết hôn.

Vì thương con và thấy chị Lưu nết na hiền hậu, bố mẹ anh Hạ đã chạy vạy khắp nơi tích góp tiền để đưa sính lễ cho nhà gái. Không còn cách khác, cô Lưu đành phải đi vay nợ đồng nghiệp để phụ giúp nhà anh Hạ một phần. Sau khi đáp ứng đủ sính lễ, dù trong lòng không đồng ý nhưng bố mẹ Lưu đành chấp thuận cho cô và anh Hạ cưới nhau.

Những tưởng cả hai đã có thể hạnh phúc bên nhau sau cơn bão lớn, đến ngày cưới, cô Lưu và nhà trai không khỏi bất ngờ khi bố mẹ vợ lại yêu cầu thêm 20.000 NDT (tương đương 72 triệu đồng) tiền phí lên kiệu hoa. Vì đã cạn kiệt tài chính và không thể vay mượn thêm, nhà trai đành lặng lẽ đi về và bỏ đón dâu.

Nhà trai đành phải quay về trong vô vọng. (Ảnh minh họa)
Nhà trai đành phải quay về trong vô vọng. (Ảnh minh họa)

Chứng kiến việc bố mẹ đòi hỏi quá đáng, cô Lưu không kiềm chế được. Cô đã tức giận và tuyên bố với họ hàng nhà gái rằng sẽ không trở lại ngôi nhà này nữa. Dứt câu, cô dâu vừa khóc vừa chạy đến nhà trai cách nhà mình 5 km mặc sự ngăn cản của gia đình dòng họ.

Sau khi câu chuyện của cô Lưu được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông cho cô và không ngừng chỉ trích gia đình nhà gái. Một số bình luận điển hình như: “Bố mẹ ích kỷ không biết nghĩ đến hạnh phúc của con”, “Đòi hỏi quá đáng, cố ý không cho kết hôn đây mà”, “Người ta học thấp nhưng chịu khó, siêng năng lao động, còn hơn cả khối anh học cao mà rượu chè bê bối nhếch nhác”… lan truyền khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc.

>>>Xem thêm: Người đàn ông gả con bị thiểu năng 3 lần để kiếm tiền

Một số biểu hiện chứng minh người con gái yêu bạn thật lòng

Qua câu chuyện trên có thể thấy cô Lưu rất thương anh Hạ. Cô không quan tâm xuất phát điểm của anh chỉ cần anh cần cù chất phác và yêu thương vợ là đủ. Đó là một trong những biểu hiện của người con gái khi yêu thật lòng. Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết qua một số biểu hiện sau:

  1. Muốn công khai mối quan hệ, sẵn sàng thể hiện tình cảm chốn đông người.
  2. Luôn quan tâm, lo lắng cho bạn từ thể chất đến tinh thần.
  3. Chủ động tìm hiểu và muốn biết mọi thứ về bạn.
  4. Kể về bạn với gia đình, người thân bằng ánh mắt ngưỡng mộ, tự hào.
Người con gái yêu bạn thật lòng sẽ có những biểu hiện trên.
Người con gái yêu bạn thật lòng sẽ có những biểu hiện trên.

>>>Có thể bạn quan tâm: 8 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN