Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Chiếc áo len và lời nhắn của người đồng hương dành cho nữ sinh Việt qua đời vì thảm kịch Itaewon

Chiếc áo len và lời nhắn của người đồng hương dành cho nữ sinh Việt qua đời vì thảm kịch Itaewon

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Lời nhắn nhủ tuy ngắn nhưng đủ khiến người ta cảm thấy nhói lòng…

Chiếc áo len và lời nhắn của người đồng hương dành cho nữ sinh Việt qua đời vì thảm kịch Itaewon.
Chiếc áo len và lời nhắn của người đồng hương dành cho nữ sinh Việt qua đời vì thảm kịch Itaewon.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng, em T. là người Việt duy nhất không qua khỏi trong thảm kịch Itaewon khiến nhiều người không khỏi xót xa. Hình ảnh cô gái tràn đầy năng lượng, rạng rỡ và xinh đẹp nhưng lại kém may mắn luôn là nỗi mất mác lớn của người thân tại quê nhà.

Sau khi biết tin con gái qua đời, bố mẹ T. đều không giữ được bình tĩnh, ngất lịm vì thương con. Người bố đưa mắt nhìn xa xăm và nói rằng đã làm xong hết giấy tờ chỉ chờ ngày sang Hàn Quốc thăm con gái.

Bố mẹ của nữ sinh ở quê nhà không ngừng đau lòng vì nhớ con.
Bố mẹ của nữ sinh ở quê nhà không ngừng đau lòng vì nhớ con.

Mới đây, hình ảnh một bạn người Việt gửi áo len cùng lời nhắn đến em T. được đặt cẩn thận tại nơi tưởng niệm ở Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Lời nhắn tuy không dài nhưng đủ khiến nhiều người cảm thấy nhói lòng, xót xa:  “Mong em sẽ vẫn xinh đẹp, hạnh phúc ở nơi xa. Thương em nhiều. 2022/11/02”.

Chiếc áo len và lời nhắn của một người Việt dành cho nữ sinh xấu số.
Chiếc áo len và lời nhắn của một người Việt dành cho nữ sinh xấu số.

Qua lời nhắn nhủ, chúng ta có thể cảm nhận được sự chân thành tiếc thương cùng tình cảm ấm áp của người đồng hương nơi xa xứ dành cho em T.

Sau vụ thiệt mạng đầy ám ảnh diễn ra đêm 29/10, nhiều người chỉ trích lỗi lớn thuộc về cảnh sát khi đã không đủ phản ứng và kế hoạch để ngăn chặn kiểm soát đám đông.

Ngày 1/11, ông Yoon Hee-Keun – người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) đã nghiêng đầu xin lỗi về thảm kịch nghiêm trọng tại Itaewon, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra sai sót của lực lượng cảnh sát.

Ông Yoon cho biết: “Tôi hy vọng những người bị thương mau chóng hồi phục và cảm thấy có trách nhiệm nặng nề đối với những người bị sốc vì thảm kịch. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra chuyên sâu một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng. Có nhiều cảnh báo khẩn cấp về mức độ nghiêm trọng của tình huống tại hiện trường trước vụ giẫm đạp. Chúng tôi nhận được tổng cộng 11 cuộc gọi vài giờ trước khi thảm kịch xảy ra. Tuy nhiên, phản ứng đối với các cuộc gọi khẩn cấp này là chưa đủ”.

Ông Yoon nghiêng đầu nhận lỗi vì để xảy ra thảm kịch thương tâm.
Ông Yoon nghiêng đầu nhận lỗi vì để xảy ra thảm kịch thương tâm.

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc và Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon cũng đưa ra lời xin lỗi trước sự việc đau lòng trên.

Sau cuộc họp nội vào ngày 1/11, ông Yoon Hee-Keun kêu gọi thực hiện các biện pháp ngăn chặn xảy ra các trường hợp tương tự đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc kiểm soát đám đông.

Thảm kịch Itaewon đã khiến 154 người thiệt mạng và 149 người bị thương. Số nạn nhân thiệt mạng có 26 người nước ngoài, trong đó có 4 công dân Nga và 1 công dân Việt Nam.

>>>Xem thêm: Xót xa hình ảnh cuối cùng của nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm họa tại Itaewon Hàn Quốc

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN