Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Siêu bão Noru khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy

Siêu bão Noru khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy

bởi Aloha
0 bình luận
hủy hoãn các chuyến bay ảnh hưởng bão noru

Vào ngày 27/9 và 28/9, do ảnh hưởng của siêu bão Noru khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy, cụ thể là 5 sân bay lớn gồm Chu Lai, Huế, Đà Nẵng, Pleiku và Quy Nhơn phải tạm đóng cửa. Dự kiến có cả trăm chuyến bay buộc phải hủy và điều chỉnh theo kế hoạch để ứng phó với siêu bão sắp tiến vào.

Siêu bão Noru khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy
Hàng loạt các chuyến bay đi, đến miền Trung bị hủy, hoãn do ảnh hưởng của cơn bão số 4

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung vừa ra quyết định tạm ngừng khai thác các cảng hàng không ở khu vực miền Trung do chịu ảnh hưởng của bão Noru. Theo đó, tạm dừng các Cảng hàng không quốc tế Đà nẵng, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Phù Cát từ 12h ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9 (theo giờ địa phương). Riêng, Cảng hàng không Chu Lai, tạm ngừng hoạt động từ lúc 7h ngày 27/9 đến 6h59 ngày 28/9.

Trước thông tin trên, các hãng bay cho biết đã lên kế hoạch điều chỉnh khai thác các chuyến bay đi và đến miền Trung. Một số chuyến bay đến 5 sân bay trên sẽ đóng cửa do ảnh hưởng của bão Noru.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đi và đến từ 5 sân bay bị cấm mở từ sáng 27/9 – 28/9 sẽ phải tạm đóng cửa. Các chuyến bay đi, đến từ sân bay Vinh, Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Tuy Hòa phải điều chỉnh kế hoạch bay. Đại diện các hãng bay cũng cho biết khách hàng trên các chuyến bay bị ảnh hưởng của cơn bão Noru sẽ được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Theo đó, hãng Bamboo Airways thông báo hủy 24 chuyến bay trong ngày 27/9 và điều chỉnh giờ bay với các chuyến khác. Hãng cũng cam kết sẽ hỗ trợ và đền bù thỏa đáng theo quy định cho khách hàng trên các chuyến bay bị ảnh hưởng.

Cùng với đó, Vietravel Airlines phải hủy 8 chuyến bay trong 2 ngày và điều chỉnh giờ bay với 5 chuyến bay. Vietjet cũng đã hủy và điều chỉnh một số chuyến bay khác.

Các hãng hàng không cũng khuyến nghị các hành khách có chuyến bay trong 2 ngày do ảnh hưởng của thời tiết cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão để chủ động thời gian, phương án di chuyển và đảm bảo đến sân bay đúng giờ.

sân bay đóng của vì ảnh hưởng của siêu bão noru
Ngày 27/9-28/9, tạm dừng khai thác một số cảng hàng không do ảnh hưởng của bão Noru

Vào chiều 26/9, trước tình hình siêu bão Noru đang tiến vào đất liền Cụ trưởng Cục hàng không Việt Nam – Đinh Việt Thắng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các đơn vị để triển khai kế hoạch ứng phó. Để đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản cần hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác bay.

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm quy trình ứng phó bão. Chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng, theo dõi diễn biến thời tiết để cảnh báo tới người dùng.

 Đối với hãng hàng không, Cục hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng bay cần triển khai các kế hoạch bay tại các địa phương có ảnh hưởng trực tiếp từ bão Noru. Đồng thời, giám sát và triển khai các nội dung ứng phó với các cảng không liên quan, đảm bảo liên lạc thông suốt trong mọi tình huống.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN