Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Miền Bắc sắp hứng đợt mưa to, có nơi trên 200mm

Miền Bắc sắp hứng đợt mưa to, có nơi trên 200mm

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bắt đầu từ đêm mai (15/9) đến khoảng ngày 17/9, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 – 150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. Những nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trước khi mưa dông kéo về, ngày mai (15/9), các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa vài nơi, trời dịu mát; các tỉnh trung du và ven biển ngày nắng oi, chiều tối có mưa dông vài nơi.

Các tỉnh Trung bộ ngày 15/9 ban ngày phổ biến có nắng; chiều tối đến đêm mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối đến đêm tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 – 40mm, có nơi trên 70mm; ngày nắng.

Dự báo, mưa dông trên khu vực phía Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Theo Nông Thôn Việt

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN