Trang chủ Giải tríTV Show Cuộc đời thăng trầm của Tấn Thi

Cuộc đời thăng trầm của Tấn Thi

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Cuộc đời thăng trầm của nghệ sĩ chuyên trị vai ác - Ảnh 1.

Xuất hiện tại “Người kể chuyện đời” tập 7 (phát sóng trên HTV7 tối 18-10), nghệ sĩ Tấn Thi trong bộ bà ba với chiếc khăn rằn tái hiện lão nông miền Tây Sáu Vườn từng để lại nhiều dấu ấn trong chương trình hài kịch nhà nông “Trên vườn dưới ruộng”.

Cuộc đời thăng trầm của nghệ sĩ chuyên trị vai ác - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trung Dân và nghệ sĩ Tấn Thi kể chuyện đời

Hội ngộ “Năm Ruộng” Trung Dân, nam nghệ sĩ tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề với cái duyên nghệ thuật gắn bó cũng gần nửa thế kỷ.

Chuyên trị những vai phản diện trong các vở kịch được biết đến nhiều, nghệ sĩ Tấn Thi hé lộ nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khiến MC Trung Dân “ngã ngửa”.

Nghệ sĩ Tấn Thi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Cần Thơ, dạy học tại tỉnh Tiền Giang từ năm 1972 đến 1975. Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ông đoàn tụ với gia đình tại TP HCM, giữ chức vụ phó Phòng Giáo dục của một quận, sau đó làm trưởng một đoàn văn công.

Ông hình dung lại sự kiện: “Lúc đó, tôi 26 tuổi, có quen một cô giáo và cũng đã hứa hẹn, trao chút lễ vật. Nhưng sau khi tôi được cử đi học văn nghệ mấy tháng trời thì cô người yêu ở nhà đem lễ vật đến trả rồi đi lấy người khác. Chắc cô ấy thấy tôi mê văn nghệ quá, tương lai chắc không bền nên cắt đứt. Tôi thất tình buồn quá nên đi xem vở kịch “Chuông đồng hồ điện Kremlin” rồi bị hút hồn từ đó. Cái buồn thất tình bay đâu mất tiêu, cắm đầu theo nghệ thuật lúc nào không hay”.

Cuộc đời thăng trầm của nghệ sĩ chuyên trị vai ác - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Tấn Thi quen mặt với khán giả

Sự nghiệp của ông thăng hoa và đặc biệt gây ấn tượng với vai diễn hài kịch đầu tiên – ông già bú sữa voi trong vở diễn “Tên trùm bịp bợp thành Venise”. Ông diễn cùng với dàn nghệ sĩ gạo cội như Quốc Hoà, Thương Tín, Tú Lệ,…

Đam mê nghệ thuật, luôn cống hiến hết mình là thế, nhưng mà lại ít ai biết nghệ sĩ Tấn Thi từng có giai đoạn “bỏ nghề” vì cuộc sống quá khó khăn.

“Tôi còn nhớ vào năm 1988, lúc đất nước gặp nhiều khó khăn, lương của tôi có 45 đồng mỗi tháng. Có lần Thương Tín đóng vai chính diện, Tấn Thi đóng vai phản diện, một đêm được 1,5 đồng, chưa bằng 1kg thịt ba rọi có giá 2,5 đồng. Diễn một đêm không mua đủ một ký thịt, tôi không than, không khóc lóc, vẫn lạc quan, vẫn yêu đời và vẫn sống. Nói bỏ nghề nghe nó xót quá nhưng thú thật tôi nghỉ khoảng 2 năm để làm quản lý bãi chiếu phim ngoài trời, vũ trường với đồng lương 1 đêm 5.000 đồng. Sau đó, Khánh Hoàng dựng vở Hamlet và mời tôi đóng vai Tể tướng Polonius của Việt Anh, rồi “dính” với nghề đến bây giờ” – nghệ sĩ Tấn Thi kể.

Cuộc đời thăng trầm của nghệ sĩ chuyên trị vai ác - Ảnh 3.

Ông để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với lối diễn xuất của mình

Suốt gần 50 năm hoạt động nghệ thuật, tên tuổi nghệ sĩ Tấn Thi còn gắn liền với hình tượng ông Tư “cô đơn” trong “Chuyện miệt đồng”, người phụ trách cấp cao Bảy Nam trong “Nếu bắn vào quá khứ”, thầy đồ trong “Bàn tay của trời”. Ông cũng tham gia nhiều phim truyền hình được biết đến nhiều như: “Ngọn nến hoàng cung”, “Lục Vân Tiên”, “Gọi giấc mơ về”, “Người đẹp Bình Dương”,…

“Mong rằng từ nay cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, còn bao nhiêu sức lực là tôi cống hiến đến hết để gửi đến khán giả những món quà nho nhỏ, đó là niềm vui trong cuộc sống” – ông nói.

Theo: KENH14

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN