Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Dự kiến cấm đường quốc lộ từ tối nay vì bão Noru đổ bộ

Dự kiến cấm đường quốc lộ từ tối nay vì bão Noru đổ bộ

bởi Aloha
0 bình luận
cấm đường quốc lộ do bão noru

Tính đến 15h hôm nay (27/9), các địa phương đã sơ tán hơn 70.614 người dân tại các khu vực nguy cơ sạt lỡ đến nơi an toàn. Dự kiến, các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định cấm đường quốc lộ 1A từ 18h đến 21h tối nay do bão Noru đổ bộ.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 các khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quãng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to phổ biến 300-400 mm/đợt, khu vực Quảng Bình, Bình Định, Gia Lai phổ biến 100-200 mm/đợt vào tối nay (28/9).

Dự kiến cấm đường quốc lộ từ tối nay vì bão Noru đổ bộ
Các tỉnh miền Trung tiến hành cấm đường quốc lộ do bão noru đổ bộ vào tối nay

Khu vực đồng bằng, ven biển từ Quảng Bình – Bình Định khả năng ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi với mức ngập sâu từ 0,3-0,6m. Khu vực từ Quảng Bình – Quảng Ngãi mức nước dâng lên từ 1,5-2,5 m, nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng thấp ven sông, cửa sông.

Hiện các tàu đang di chuyển thoát khỏi vùng nguy hiểm, chỉ riêng 3 tàu/20 người ở tỉnh Bình Định đang còn trong vùng nguy hiểm. Còn lại, các tàu biển từ Quảng Bình đến Phú Yên đang thực hiện cấm biển.

Các tàu thuyền được di chuyển để tránh bão số 4

Theo ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, tính đến 15h hôm nay các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão Noru đã được sơ tán. Con số thống kê hơn 70.614 người dân, trong đó Đà Nẵng 16.546 người, Quảng Ngãi 44.644 người, Bình Định 9.424 người, Quảng Nam sơ tán 133.264 người…

Các tỉnh dự báo ảnh hưởng khi bão Noru đổ bộ đã cho các học sinh nghỉ học từ chiều hôm nay đến sáng ngày mai. Các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định dự kiến sẽ cấm các phương tiện di chuyển trên đường quốc lộ từ 18h đến 21h hôm nay.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN