Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM

Thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM

Thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM - Thanh lap Hoi dong huong Nghe An tai TPHCM

Ra mắt Ban Chấp hành Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM. Ảnh: Thành Đồng.

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. HCM ra đời nhằm kết nối những người con của quê hương tỉnh Nghệ An đang công tác, làm việc, học tập và sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận; tạo lập tình làng nghĩa xóm, duy trì tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó lâu dài và thắt chặt tình yêu quê hương cũng như trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần duy trì và phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, ý thức phấn đấu vươn lên, làm giàu cho bản thân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã thông báo tới cộng đồng người Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam những kết quả đạt được về sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM - 1663154776 364 Thanh lap Hoi dong huong Nghe An tai TPHCM

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thành Đồng.

Quy mô nền kinh tế của tỉnh ngày càng mở rộng, hiện đứng thứ 10 cả nước, duy trì tốc độ tăng trưởng khá, bình quân giai đoạn 2014 – 2019 đạt 7,28%, riêng 6 tháng đầu năm 2022, đạt 8,44%. Thu ngân sách hàng năm đạt và vượt so với dự toán được giao, riêng 8 tháng đầu năm 2022 thực hiện 13.400 tỷ đồng, đạt 89,4% dự toán, bằng 108,1% so với cùng kỳ năm 2021; thu hút đầu tư FDI 6 tháng đầu năm 2022 đứng trong Top 10 cả nước…

Công tác xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm, tỉnh cũng đã tập trung đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội như kịp thời hỗ trợ các chính sách cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tổ chức đón công dân Nghệ An từ vùng dịch trở về an toàn, chu đáo.

Trong năm 2022, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế, nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tốc độ phát triển 8,5%, thu ngân sách 20.000 tỷ đồng; triển khai có hiệu quả Nghị quyết 36 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế, xã hội Nghệ An. Đẩy mạnh cơ cấu lại kinh tế theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ, khả năng thích ứng và sức cạnh tranh. Thúc đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.

Theo ông Nguyễn Đức Trung, tỉnh Nghệ An phấn đấu đến năm 2025 đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của khu vực phía Bắc; năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước, biến “Khát vọng sông Lam” thành “Kỳ tích sông Lam” trên quê hương của Bác Hồ kính yêu.

Để đạt được mục tiêu đó, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An luôn xác định rất cần sự quan tâm, hỗ trợ thêm nguồn lực của những người con xứ Nghệ xa quê, trong đó có những người Nghệ An ở TP.HCM.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM cho biết, Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM là địa chỉ liên lạc, kết nối tin cậy của các đồng hương Nghệ An tại TP.HCM và các tỉnh lân cận chưa có Hội đồng hương; là mái nhà chung ấm áp của những người con xứ Nghệ xa quê.

Thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM - 1663154776 253 Thanh lap Hoi dong huong Nghe An tai TPHCM

Ông Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM.

Hội cũng sẽ là cầu nối giữa đồng hương Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM với Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An; là tổ chức đại diện của cộng đồng công dân Nghệ An tại TP.HCM trong các hoạt động đối ngoại với cộng đồng các địa phương và Ban liên lạc đồng hương Nghệ An tại các địa phương trong cả nước.

Nhân dịp ra mắt Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM, đại diện Ban chấp hành Hội đã trao 2,5 tỷ đồng hỗ trợ Trường Tiểu học Bắc Lý 2, bản Buộc, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM - 1663154776 67 Thanh lap Hoi dong huong Nghe An tai TPHCM

Ban chấp hành Hội trao 2,5 tỷ đồng hỗ trợ Trường Tiểu học Bắc Lý 2.
Theo Nông Thôn Việt

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN