Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiSinh thái Lý giải hiện tượng lạ trên bầu trời Hàn Quốc sau thảm kịch tại Itaewon

Lý giải hiện tượng lạ trên bầu trời Hàn Quốc sau thảm kịch tại Itaewon

bởi Aloha
0 bình luận
hiện tượng lạ trên trời hàn quốc sau thảm kịch Itaewon

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một hiện tượng lạ trên bầu trời ở đảo Jeju, Hàn Quốc gây sự hiếu kỳ của nhiều người. Hiện tượng này gây sự quan tâm sau khi xảy ra thảm kịch Itaewon tại Hàn Quốc.

Lý giải hiện tượng lạ trên bầu trời Hàn Quốc sau thảm kịch tại Itaewon
Những ánh sáng kì lạ xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc

Hiện tượng thiên nhiên bất thường luôn thu hút nhiều sự chú ý của nhiều người. Cụ thể, trên trời xuất hiện những cột ánh sáng không khác gì chiếc đèn treo giữa không trung. Nhiều người đăng tải cho biết hiện tượng này xuất hiện trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đặc biệt, họ khẳng định hiện tượng này lần đầu tiên họ tận mắt chứng kiến. Dân tình không khỏi liên tưởng đến nhiều điều. Thậm chí, nhiều người còn ví với những cảnh phim viễn tưởng hay bầu trời huyền ảo trong truyện cổ tích.

Tuy nhiên, các nhà khoa học sau đó đã giải thích cho các cột sáng trên trời chỉ là hiện tượng thiên nhiên. 

Nhiều người lần đầu biết đến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này
Nhiều người lần đầu biết đến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này

Trang Newsweek có viết, ông Alex O’Brien – nhà khí tượng học ở Colorado, nói rằng đây là một hiện tượng quang học khí quyển:

Cột sáng là hiện tượng quang học trong đó ánh sáng chiếu từ mặt đất lên bầu trời. Các tinh thể nhỏ siêu nhỏ được hình thành, lơ lửng gần bề mặt Trái Đất đóng vai trò như vật phản xạ, truyền ánh sáng vào mắt người hay ống kính camera.” – ông Alex giải thích.

Các tinh thể hình thành trong điều kiện nhiệt độ từ -10 đến -40 độ C. Do đó, điều kiện lý tưởng cho hiện tượng lạ xuất hiện này là vào đêm đông dưới 0 độ F (-17 độ C), độ ẩm cao và ít gió hoặc không có gió.

Hiện tượng này cũng đã từng xảy ra tại Nebraska và Michigan, Mỹ hồi năm 2021. Khi đó, ông Bill Taylor cho biết những cột sáng này không tồn tại mặt vật lý mà đơn thuần chỉ là ảo ảnh quang hảo, một dạng của vầng hào quang.

Tuy nhiên, ông Alex cho rằng việc xuất hiện hiện tượng cột sáng ở Hàn Quốc là rất hiếm, bởi nơi đây là vùng khí hậu ôn đới. Chưa kể, khi chụp hình ảnh này nhiệt độ ngoài trời chỉ vào khoảng 12 độ C.

Điều này khiến nhiều người có nhiều suy nghĩ và liên tưởng khác. Thậm chí, họ cho rằng hiện tượng này xuất hiện báo hiệu một điều gì đó liên quan đến thảm họa Itaewon.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN