Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Người Hàn Quốc hiểu lầm giới cosplay Việt Nam chế giễu thảm họa Itaewon

Người Hàn Quốc hiểu lầm giới cosplay Việt Nam chế giễu thảm họa Itaewon

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Thảm họa thương tâm tại Itaewon là nỗi mất mác lớn ở đất nước Hàn Quốc. Ngày 30/10, giới trẻ Việt đã cosplay “đắp chiếu” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ngay sau khi bức ảnh được lan truyền khắp các trang mạng xã hội đã khiến cư dân mạng Hàn Quốc nghĩ rằng đó là hành động chế giễu thảm họa, vì sự việc mới xảy ra chỉ 1 ngày.

Hình ảnh cosplay gây tranh cãi của nhóm bạn trẻ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Hình ảnh cosplay gây tranh cãi của nhóm bạn trẻ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Mỗi khi đến lễ hội Halloween, giới trẻ Việt Nam lại hóa trang thành những nhân vật rùng rợn và tụ tập tại trung tâm Sài Gòn để trình diễn những màn cosplay xuất sắc đồng thời cùng nhau chụp hình lưu niệm. Đáng nói thay, trong các nhân vật giới trẻ chọn hóa trang, có người lại hóa thân thành người chết vì tai nạn giao thông; với hình ảnh nằm đắp chiếu, bên cạnh cắm cây nhang tái hiện lại hiện trường.  

Màn cosplay của bạn thu hút hàng nghìn sự quan tâm của những người xung quanh. Và rồi bức ảnh đó lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Ngay khi bức ảnh cosplay lạ lùng này được đăng tải trên mạng đã gây ra tranh cãi từ phía dư luận. Nhiều người cho rằng “vui thôi đừng vui quá”, thiếu gì nhân vật ghê rợn để cosplay mà lại chọn hình ảnh người chết thương tâm để “mua vui” cho thiên hạ.

Hành động giả dạng người chết vì tai nạn giao thông của bạn trẻ bị cộng đồng mạng ở Việt Nam kịch liệt lên án. Một số người nêu quan điểm về vấn đề tâm linh, cho rằng bạn trẻ ấy không nên mang nỗi bất hạnh của người khác để giải trí trong ngày hội.

Hình ảnh cosplay “đắp chiếu” của nhóm bạn trẻ được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng xã hội. Nhưng tai hại hơn, một số Page trên Facebook lại chú thích vào tấm ảnh này rằng đây là hành động nhái lại thảm kịch Itaewon xảy ra trước đó một hôm (ngày 29/10) ở Hàn Quốc. Một bài viết có tựa đề “Giới cosplay Việt Nam chế giễu thảm họa Itaewon và số lượt thích” đã được đăng lên diễn đàn Instiz.

Trước vấn đề đang vô cùng nhạy cảm và chỉ mới xảy ra 1 ngày, việc cộng đồng mạng hiểu lầm màn cosplay “đắp chiếu” của giới trẻ Việt cũng là điều dễ hiểu.

Sau khi xem hình ảnh và dòng chú thích sai lệch của một số Page, cư dân mạng Hàn Quốc đã vô cùng tức giận, họ cho rằng trong số người thiệt mạng có cả Việt Nam mà người dân ở đất nước này lại có hành động chế giễu.

Một số Page đăng lại hình ảnh cosplay "đắp chiếu" của người Việt.
Một số Page đăng lại hình ảnh cosplay “đắp chiếu” của người Việt.

Trên các diễn đàn Hàn Quốc, người Việt cũng để lại dòng bình luận nhằm so sánh việc cosplay này với thảm họa Itaewon. Trong đó, một số bình luận có nội dung như sau:

– Không cần phải chửi họ. Chuyện này chỉ cho thấy bọn họ ngu dốt đến mức nào thôi.

– Không chỉ người Hàn mà có cả những người đến từ các quốc gia khác. Lại còn có nạn nhân người Việt Nam nữa. Họ chỉ đang tự làm xấu mặt mình thôi.

– Lũ điên…

– Xấu tính thật đấy.

– Tại sao lại làm vậy? Một trong số những nạn nhân là người Việt Nam đấy.

– Không phải mỗi người Hàn thiệt mạng đâu. Sống mà chẳng nghĩ gì cả.

– Thật á…? Sốc quá…

– Đây không phải là chế giễu vụ việc ở Itaewon. Ở Việt Nam có rất nhiều người bị tai nạn giao thông nên cái này để châm biếm chuyện đó. Từ 2017 đã làm thế vậy rồi…

Được biết, ngay khi Knet hiểu lầm hình ảnh cosplay của người Việt, đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam đã lên tiếng giải thích. Họ nói với các trang truyền thông Hàn Quốc rằng đây là tin giả. Cảnh “đắp chiếu” là miêu tả lại hiện trường tai nạn giao thông ở Việt Nam, hoàn toàn không liên quan đến thảm họa Itaewon.

>>>Có thể bạn quan tâm: Không khí tĩnh lặng tại nơi lưu giữ đồ thất lạc của các nạn nhân trong thảm kịch Itaewon

Uyên Uyên  

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN