Trang chủ Thế giới Bắt 9 đối tượng liên quan vụ sập cầu ở Ấn Độ khiến 137 người thiệt mạng

Bắt 9 đối tượng liên quan vụ sập cầu ở Ấn Độ khiến 137 người thiệt mạng

bởi Aloha
0 bình luận
Bắt 9 đối tượng liên quan vụ sập cầu ở Ấn Độ khiến 137 người thiệt mạng

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến vụ sập cầu trên sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, bang Gujarat khiến 137 người thiệt mạng.

Bắt 9 đối tượng liên quan vụ sập cầu ở Ấn Độ khiến 137 người thiệt mạng
Công an vào cuộc bắt 9 đối tượng liên quan vụ sập cầu ở Ấn Độ

Trước đó, chiều tối 30/10 đoạn cầu treo bắc qua sông Machchu bị đứt gần 500 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em bị rơi xuống sông. Các hình ảnh trên camera giám sát cho thấy trước đó có nhóm thanh niên trẻ đã rung lắc cầu hai bên và lượng quá tải số lượng người trên cầu.

Truyền thông Ấn Độ cho biết, Oreva đã thuê một nhà thầu xây dựng bên ngoài là Devprakash Solutions phụ trách “vấn đề kỹ thuật trong quá trình tu sửa”. Sau khi mở cửa cầu trở lại hôm 26/10, Oreva được phép thu phí người qua cầu, tối đa 17 rupee (0,21 USD).

Theo các quan chức bang Gujarat, công ty Oreva đã tự ý mở cửa cầu trở lại khi chưa được chính quyền cấp phép.

Một nghị sĩ địa phương chỉ trích việc bán vé không hạn chế, cho rằng việc quá đông người trên cầu dẫn đến thảm kịch. Trước đó, quy định do chính quyền địa phương phụ trách họ chỉ cho phép tối đa từ 20-25 người/lượt để đảm bảo an toàn.

Vụ sập cầu xảy ra sau 4 ngày khi mở cửa trở lại. Nguồn tin từ điều tra viên cho biết họ nhận thấy nguyên nhân sập cầu là do quá nhiều người trên cầu khiến kết cấu suy yếu. Đồng thời, một phần do một nhóm thanh niên cố tình rung lắc cầu.

Cảnh sát Ấn Độ đã mở cuộc điều tra hình sự và đã bắt 9 người chịu trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng và quản lý cầu. Đồng thời, triển khai công tác cứu hộ ngay sau sự việc xảy ra.

Nhà chức trách nêu rõ số người thiệt mạng tăng lên 137 người thiệt mạng. Trong đó, có 35 trẻ dưới 14 tuổi, có một gia đình có tới 7 thành viên xấu số. Đến sáng 31/10, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được khoảng 170 người. Hiện lực lực cứu hộ đang tìm kiếm và giải cứu nhiều người khác, khả năng vẫn còn nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát của cây cầu.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN