Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Quảng Nam hoang tàn sau trận càn quét của siêu bão Noru

Quảng Nam hoang tàn sau trận càn quét của siêu bão Noru

bởi Aloha
0 bình luận
bão noru càn quét miền trung

Sau khi bão Noru quét qua để lại hậu quả nặng nề cho người dân miền Trung. Với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 13 khiến nhiều trường học bị tốc mái, sạt lở, cây cối ngổn ngang… Nhiều người khóc không thành tiếng khi ngỡ ngàng trở về nhà sau khi trú bão.

bão noru càn quét
Toàn cảnh nhìn từ trên sau khi lướt qua

Tối 27/9 và rạng sáng 28/9, bão số 4 đổ bộ trực tiếp vào Quảng Nam. Theo đó, bão số 4 được xếp vào là siêu bão mạnh nhất từ trước đến nay, trong 20 năm. Mặc dù, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo Quảng Nam thuộc cảnh báo thiên tai cấp 4 khi bão Noru đổ bộ. Nhưng khó có thể tránh khỏi ảnh hưởng nặng nề.

Tại TP. Tam Kỳ sức gió mạnh nhất ghi nhận đạt cấp 9, giật cấp 13 khiến hàng loạt các cây xanh bị đổ ngã và nhiều mái nhà bị thổi bay. Ở vùng biển nhiều nhà cửa cũng ảnh hưởng nặng khi bão đi qua.

Trận mưa lớn đêm qua khiến nhiều khu vực bị ngập cục bộ, gây khó khăn cho người dân di chuyển. Ngoài ra, hàng loạt cột điện đổ ngã khiến nhiều địa phương phải mất điện cục bộ sau trận bão.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, bão Noru đã gây tốc mái hoàn toàn một nhà dân ở TP Tam Kỳ. Mưa bão ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều nơi. Hiện chưa thống kê cụ thể thiện hại bởi bão số 4 gây ra.

Đến 9h cùng ngày, thời tiết lúc này bớt mưa nhưng vẫn còn gió nhiều người dân rời khởi địa điểm di tản về nhà dọn dẹp sau bão. Nhiều cán bộ Phòng cảnh sát cơ động, công an tỉnh Quảng Nam cùng đơn vị đô thị cây xanh cũng tiến hành thu dọn, hỗ trợ người dân dọn dẹp hậu quả do bão gây ra.

Đặc biệt, chưa kịp hoàn hồn sau bão Noru thì người Hội An tất bật chạy lũ. Sau khi bão qua, nước lũ đã dâng cao tại TP Hội An ghi nhận nhiều tuyến đường bị ngập cao hơn nửa mét như đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Trần Quý Cáp…

Hoàn lưu sau bão dự kiến tiếp tục gây mưa cho nhiều tỉnh, thành phố Trung Trung Bộ đến hết ngày 28/9. Người dân cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở do mưa lớn.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN