Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Còn bao nhiêu ngày nữa tới ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11?

Còn bao nhiêu ngày nữa tới ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11?

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Cứ tháng 11 hằng năm, trên khắp các con đường lại thật nhiều hương hoa tươi thơm mát, toả ra trong bầu trời đông lạnh giá để hướng tới lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Vậy các bạn đã biết những gì về ngày này, hãy cùng bài viết dưới đây điểm lại nhé.

Tìm hiểu về ngày Nhà giáo Việt Nam.
Tìm hiểu về ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày gì?

20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam hay còn có tên đầy đủ là Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam. Đây là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng nhất hàng năm, với mục đích tôn vinh những người thầy, người cô hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. 

Bên cạnh đó, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp mà các em học sinh của nhiều thế hệ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo, những người đã nâng bước, dẫn lối cho mình.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới ngày nhà giáo Việt Nam

Bao nhiêu ngày đến 20/11?

00Ngày
00Giờ
00Phút
00Giay

Lịch sử và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam

Lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam

Nguồn gốc của ngày 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam phải kể từ ngày tháng 1 năm 1946,  khi tổ chức FISE (Féderation International Syndicale des Enseignant – Liên hiệp các Công đoàn Giáo dục Quốc tế) được thành lập tại Paris, thủ đô của nước Pháp. 

Sau đó 3 năm, FISE tổ chức “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương tại Hội nghị Quốc tế Warszawa (Warszawa – thủ đô của Ba Lan). Nội dung chủ yếu của hiến chương này là hướng đến cuộc đấu tranh chống nền giáo dục tư sản và phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ lợi ích vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo. 

Trong suốt những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đầy gian khổ và đau thương, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với FISE để sử dụng các diễn đàn quốc tế, tố cáo âm mưu tội ác của bọn xâm lược đối với đồng bào, nhân dân và thầy trò nước ta. 

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam.
Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng thời, chúng ta cũng trình bày những thành tựu của nền giáo dục cách mạng, được sự đồng tình, ủng hộ của toàn thể cán bộ giáo viên các nơi trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta. 

Mùa xuân năm 1953, một đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn dẫn đầu đã tham dự một hội nghị quan trọng tại Viên (thủ đô của nước Áo) để kết nạp các hiệp hội giáo dục từ một số nước vào FISE, trong đó có cả Công đoàn giao dục nước ta. Sự kết hợp. 

Chỉ một thời gian không dài ngay sau khi thành lập (22/7/1951), Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chính thức được nhận làm thành viên của FISE. 

Trong 5 ngày kể từ ngày 26 -8 -1957 ở Warsaw, tại hội nghị FISE tổ chức với sự tham gia của 57 quốc gia, trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt  Nam đã  quyết định chọn ngày tổ chức hiến chương các nhà giáo là vào ngày 20 tháng 11. 

Ngày nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở miền Bắc nước ta vào ngày 20 tháng 11 năm 1958. Những năm sau đó, ngày 20 tháng 11 cũng được tổ chức ở các vùng giải phóng miền nam. 

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam.
Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20-11 là một ngày lễ trọng đại của ngành giáo dục Việt Nam, là dịp để các thế hệ học trò có dịp tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp các ngành, các nghề và toàn xã hội cùng chung vui, tri ân những người đã đóng góp công sức, tấm lòng của mình; vì sự nghiệp trồng người, thúc đẩy xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc.

Các hoạt động ý nghĩa mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoạt động văn nghệ

Vui vẻ, hào hứng, phấn khởi… là cảm xúc được mọi người chia sẻ sau khi tham dự chương trình lễ kỷ niệm ngày nhà giáo. Chương trình văn nghệ này đặc sắc với nhiều thể loại, học sinh được tự do phát huy ý tưởng và sự sáng tạo của mình trong các tiết mục biểu diễn như hát đơn ca, hát tập thể, hợp xướng, múa, nhảy aerobic, kịch, v.v.

Tặng hoa

Trong ngày nhà giáo Việt Nam, những bó hoa tươi thắm gửi đến các thầy cô để tỏ lòng biết ơn dường như đã trở thành thói quen của mọi người. Cứ mỗi dịp 20/11, những bó hoa ngát hương lại được biết bao thế hệ học sinh gửi gắm tới những người thầy, người cô kính yêu của mình.

>>>Xem thêm: Tổng hợp 30+ ảnh đẹp mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng tác văn, thơ, chủ đề mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Các cuộc thi viết văn, sáng tác thơ về ngày nhà giáo Việt Nam cũng là một trong những hoạt động phổ biến và ý nghĩa. Có thể nói rằng, viết về thầy cô và mái trường nhân ngày 20 -11 là món quà cảm ơn vô cùng ý nghĩa mà các em học sinh dành tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, cho mình những kiến ​​thức bước vào đời.

Các cuộc thi viết văn, sáng tác thơ về ngày nhà giáo Việt Nam cũng là một trong những hoạt động phổ biến và ý nghĩa.
Các cuộc thi viết văn, sáng tác thơ về ngày nhà giáo Việt Nam cũng là một trong những hoạt động phổ biến và ý nghĩa.

Cuộc thi này cũng tăng cường mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh trong việc thực hiện các mục tiêu của nhà trường, đồng thời thể hiện trách nhiệm của thế hệ giáo viên và học sinh trong việc tuyên truyền tư tưởng; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” để “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. 

Bên cạnh đó, những em học sinh còn có cơ hội trổ tài tiếng Anh của mình. Không ít những bạn nhỏ đã sáng tác những bài văn, bài thơ chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng anh. 

Trên đây là những thông tin bổ ích về ngày nhà giáo Việt Nam, hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích về ngày lễ kỷ niệm này. Hãy theo dõi Báo Việt Nam để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm: Thầy Nguyện Ngọc Ký qua đời ở tuổi 76

Chi Chi

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN