Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Tiếp tục bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Tiếp tục bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

bởi Aloha
0 bình luận
Tiếp tục bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Quyết định gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng đã được Viện kiểm sát phê chuẩn. Việc gia hạn tạm giam diễn ra sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM tiếp nhận hồ sơ và kết luận điều tra vụ án.

Tiếp tục bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng
Tiếp tục bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 10/11, theo nguồn tin Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa có quyết định ra lệnh tiếp tục tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) để đảm bảo điều tra, làm rõ vụ án.

Theo đó, bà Hằng bị khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” kể từ ngày 24/3 đến nay. Trước đó, 24/10 gia đình bị can Nguyễn Phương Hằng có đơn gửi VKSND TP HCM, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đề nghị được đặt tiền để bị can được tại ngoại chữa bệnh.

Việc quyết định bắt tạm giam bị can lần này diễn ra sau khi Viện KSND TP HCM có quyết định hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp tổ chức, cá nhân.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng kể từ ngày 24/3 về tội danh trên. Đến tháng 6, cơ quan tố tụng tiếp tục gia hạn tạm giam lần 1 với thời hạn 2 tháng. Giữa tháng 8 gia hạn tạm giam lần 2 với thời hạn 20 tháng.

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 3/2021 thông qua các tài khoản mạng xã hội Youtube, Tiktok, Facebook, Bà Hằng đã tổ chức livestream phát ngôn trực tiếp nói về nhiều chủ đề, nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ và bình luận.

Tại các buổi phát trực tiếp, bà Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và nội dung ảnh hưởng uy tín, danh dự của một số người như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh…

Qua quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng đã khai nhận hành vi trên, các thông tin trên bà phát ngôn là lấy từ các bài đọc trên internet, báo chí, nằm mơ… chứ chưa được kiểm chứng và có căn cứ nào.

Các đối tượng liên quan, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả và tiếp tục điều tra xử lý theo quy định. Ngoài ra, bà Hằng còn bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN