Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Xác nhận 1 nữ du học sinh Việt Nam thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Hàn Quốc

Xác nhận 1 nữ du học sinh Việt Nam thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Hàn Quốc

bởi Aloha
0 bình luận
Xác nhận 1 nữ du học sinh Việt Nam thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Hàn Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo một công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Itaewon Hàn Quốc đêm qua (29/10). Một số công dân Việt khác bị thương nhẹ trong vụ kinh hoàng đã ổn định và được xuất viện.

Xác nhận 1 nữ du học sinh Việt Nam thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Hàn Quốc
Nữ du học sinh Việt Nam thiệt mạng trong tham họa tại Hàn Quốc sinh năm 2001, quê Bình Định

Sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc về việc có một công dân Việt thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tối 29/10, Nguyễn Việt Anh – tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc đã tới bệnh viện xác minh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận một công dân Việt Nam 21 tuổi đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp kinh hoàng tại khu Itaewon. Một số công dân Việt khác bị thương đã được ổn định và xuất viện.

Được biết, công dân Việt thiệt mạng tại thảm họa Hallowen đêm qua là nữ du học sinh Đinh Thị T quê Bình Định được thông báo xác nhận từ người thân. Bạn của T đã đến bệnh viện xác nhận thi thể. Gia đình cũng cho biết người thân và bạn bè của T ở Hàn Quốc đang làm việc với chính quyền địa phương sở tại, thực hiện các thủ tục đưa thi thể của em T về nhà.

Ngay sau đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, thân nhân của công dân thiệt mạng. Đồng thời, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, các trang fanpage của người Việt tại Hàn Quốc, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đăng tải tìm khẩn cấp thông tin về một bạn nữ sinh năm 2001.

Con hẻm của vụ thảm họa Hallowen tại Hàn Quốc đêm qua
Con hẻm của vụ thảm họa Hallowen tại Hàn Quốc đêm qua

Hiện thống kê có ít nhất 151 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ thảm họa đêm qua. Sở cứu hỏa Seoul cho biết có 19 người nước ngoài thiệt mạng trong đó có công dân Iran, Uzbekistan, Trung Quốc và Na Uy. 

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc – Lee Sang-min cho biết tính đến trưa 30/10, danh tính của hơn 90% trong số 151 nạn nhân vụ giẫm đạp đã được xác định. Việc xác định danh tính chưa hoàn thành với một số trường hợp người thiệt mạng dưới 17 tuổi hoặc nạn nhân nước ngoài.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN