Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Tại sao thời tiết TP HCM sáng nay se lạnh như Đà Lạt?

Tại sao thời tiết TP HCM sáng nay se lạnh như Đà Lạt?

bởi Aloha
0 bình luận
tại sao thời tiết tp hcm se lạnh như đà lạt

Rạng sáng nay (20/10) TP HCM tiết trời se lạnh, nhiều mây. Nhiều người cảm thấy bất ngờ và thích thú trước không khí se lạnh này. Nhiệt độ thấp nhất theo ghi nhận là 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 28 độ C. Tại sao, nhiệt độ lại xuống thấp như vậy?

tại sao thời tiết tp hcm se lạnh như đà lạt
Tại sao thời tiết TP HCM sáng nay se lạnh như Đà Lạt?

Sáng ngày 20/10, nhiều người dân TP HCM bất ngờ cảm nhận thời tiết se lạnh. Nhiệt độ không khí hiển thị trên các thiết bị điện tử giảm so với các ngày trước đó. Theo ghi nhận, tiết trời TP HCM se lạnh, nhiều mây và nắng yếu, có mưa rào ở một số nơi. Nhiệt độ lúc 1 giờ đến 4 giờ sáng là 24 độ C, lúc 10 giờ 55 phút là 27 độ C.

thời tiết tp hcm
Thời tiết TP HCM ngày 20/10 theo ghi nhận của Trung tâm Dự báo thời tiết thủy văn quốc gia

Buổi trưa có nắng nhẹ nhưng thời tiết vẫn mát mẻ, độ ẩm trung bình từ 60 – 90%. Kết quả tia cực tím cho thấy rất thấp ở mức 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào nhiều rơi, rải rác có dông có nơi mưa vừa và mưa to.

vì sao tiết trời tp hcm hôm nay se lạnh như đà lạt
Nhiều người mặc áo ấm khi đi làm

Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, nguyên nhân gây nên thời tiết se lạnh ở TP HCM là do không khí lạnh ở phía Bắc tăng cường ảnh hưởng xuống phía Nam. Rảnh áp thấp hạ trục xuống phía Nam, qua Nam Trung Bộ nối với cơn áp thấp nhiệt đới Đông Bắc Philippines gây nên thời tiết se lạnh.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng cho biết, từ ngày mai khi áp cao lạnh lục địa suy yếu nhiệt độ các khu vực Nam Bộ, kể cả TP HCM sẽ tăng dần.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN