Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Đoạn hội thoại cảm động của hai bố con trong tâm bão Noru

Đoạn hội thoại cảm động của hai bố con trong tâm bão Noru

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Đoạn hội thoại giữa hai bố con đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Đoạn hội thoại giữa hai bố con được bạn nữ chia sẻ khiến người đọc cảm thấy ấm lòng.
Đoạn hội thoại giữa hai bố con được bạn nữ chia sẻ khiến người đọc cảm thấy ấm lòng.

“Yên tâm đi con, bố và mấy chú có kinh nghiệm rồi mà”

Những ngày mưa bão thiên tai, bất kỳ người con xa quê nào cũng không khỏi đau đáu, liên tục theo dõi tin tức về quê nhà – nơi những người thân yêu đang phải gồng mình chống chọi với mưa bão, lũ lụt.

Thấp thỏm từng giây, những dòng tin nhắn được các bạn liên tục gửi về hỏi thăm gia đình của mình. Những lúc ấy, người ta không chỉ cảm nhận được tình người giữa ruột thịt với nhau mà còn là sự ấm áp của tình người cùng nhau vượt qua khó khăn, giông bão.

Mới đây, một bạn trẻ đã chia sẻ đoạn hội thoại giữa bạn và bố ở quê, khu vực đang có bão quét qua. Chỉ vài dòng tin nhắn thôi nhưng cũng đủ khiến người đọc xúc động. Bạn nữ chia sẻ: “Cứ mỗi lần bão đến là mỗi lần lòng em nơm nớp. Chỉ muốn cầu cho tai qua nạn khỏi, gia đình an toàn, miền Trung bình an”.

Cùng với dòng chia sẻ là hình ảnh đoạn tin nhắn cô gái trẻ hỏi han người bố ở quê về tình hình bão, đồng thời dặn dò bố cẩn thận. Trong đoạn hội thoại, điều khiến người ta không khỏi xúc động là lời hồi đáp của người bố: “Sau bão đi giúp dân”. Để con gái an lòng, ông còn trấn an: “Yên tâm đi con. Bố với mấy chú có kinh nghiệm rồi mà”.

Đoạn hội thoại cảm động của hai bố con trong tâm bão Noru
Đoạn hội thoại cảm động của hai bố con trong tâm bão Noru.

>>>Xem thêm: Quảng Nam hoang tàn sau trận càn quét của siêu bão Noru

Hơn cả nghĩa vụ và trách nhiệm, đó là tình người

Chỉ vỏn vẹn vài dòng tin nhắn nhưng cũng đủ để chúng ta biết được bố của cô gái thường xuyên tham gia nhiệm vụ hỗ trợ, khắc phục hậu quả sau bão – việc làm thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng sau thiên tai. Đứng giữa nguy nan, có những người chỉ quan tâm đến bản thân và gia đình, song cũng có người ngoài an toàn của gia đình người thân, họ còn chủ động giúp đỡ những người xung quanh.

Có lẽ sẽ có người nói đó là trách nhiệm và nghĩa vụ. Tuy nhiên, nếu ta chịu mở lòng mình ra để thấu hiểu, thì hơn hết đó xuất phát từ tình người, từ lòng nhân ái giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn.

Có lẽ vì thế mà chỉ vài dòng nhắn nhủ đơn giản nhưng đã thu hút hàng nghìn lượt tim và yêu thích từ cộng đồng mạng. Nhiều lời chúc sức khỏe và bình an được gửi đến người bố của cô gái và những người làm công việc thầm lặng, ngày đêm không ngừng hỗ trợ người dân vượt qua thiên tai. Bởi có lẽ ai nấy đều hiểu rằng, những người thân yêu của họ đang ở khu vực tâm bão có thể đang được những “người hùng” giúp đỡ.

Bên cạnh những lời chúc sức khỏe cũng có nhiều bình luận bày tỏ sự đồng cảm với chủ bài viết khi họ có người thân đang xông pha nơi mưa gió để giúp dân.

Cụ thể, một số bình luận được chia sẻ như sau: “Bố mình cũng phải đi trực. Mong bố bạn và các chú bình an”, “Nhà bạn tui ở Bình Định vừa hỏi nó dằn mái nhà chưa, nó kêu có ai đâu mà dằn, ba nó làm trên xã nên phải ra giúp dân trước, nên thành ra nhà có bay nóc thì cũng chịu”, “Cả tuổi thơ mình là những ngày bão lũ cha luôn đi công tác giúp dân ven biển. Ở nhà chỉ có 2 mẹ con, vừa sợ, vừa lo cho cha”…

>>>Có lẽ bạn quan tâm: Một sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm bão đổ bộ, gia đình đặt tên con là Noru để ghi nhớ sự kiện đặc biệt này

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN