Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Nghẹn ngào lời kể hành trình thanh niên tìm nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon

Nghẹn ngào lời kể hành trình thanh niên tìm nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon

bởi Aloha
0 bình luận
Nghẹn ngào lời kể hành trình thanh niên tìm nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon

Liên quan vụ nữ sinh Việt tử vong trong thảm kịch Itaewon, lời kể hành trình tìm kiếm của một chàng trai trẻ đầy đau đớn và cảm động.

Nghẹn ngào lời kể hành trình thanh niên tìm nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon
Nghẹn ngào lời kể hành trình thanh niên tìm nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon

Vào chiều ngày 3/11, thi thể của nữ sinh Việt tử vong tại Hàn Quốc đã được đưa về quê nhà Bình Định. Cô gái nhỏ không còn cô đơn nữa khi về vòng tay của ba mẹ, người thân và bà con hàng xóm. 

Trong đám tang của cô gái nhỏ xấu số, hình bóng một chàng trai trẻ ngồi lặng lẽ góc sân, ánh mắt hướng về di ảnh của T. khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chàng trai có tên là B.V.M, người thay mặt gia đình của T. trong đám tang tại Hàn Quốc. Đồng thời, cũng là người cùng cô gái từ những bước đầu mới qua Hàn.

nam thanh niên kể hành trình tìm nữ sinh việt tử vong
Hình bóng một chàng trai trẻ ngồi lặng lẽ góc sân, ánh mắt hướng về di ảnh của T. khiến nhiều người không khỏi xót xa

Trong những ngày xảy ra thảm kịch Itaewon, M. đã chạy ngược xuôi cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hoàn tất các thủ tục để T. được sớm về quê nhà. Chàng trai đã đưa T. về quê nhà ở Việt Nam và đến nơi nằm của T. thả một bông hoa, nắm đất lên phần mộ.

Cuộc hành trình của cô gái 18 tuổi luôn có sự dõi theo của chàng trai. Cách đây 3 năm, T. rời quê đi du học Hàn Quốc, M. là người ở bên động viên, hỗ trợ cô gái nhanh chóng thích nghi môi trường. Trong 3 năm qua, T. học ngành Quản trị kinh doanh vừa bán mỹ phẩm online và làm mẫu ảnh để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống, học tập và gửi tiền phụ cha mẹ. Cuộc hành trình luôn có M. theo cùng.

Khi nhìn di ảnh của T. trên bàn thờ nghi ngút khói hương, M. vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật cô gái đã đi về thế giới khác. Với giọng trầm buồn xen chút mệt mỏi, M. kể lại 4 ngày đau thương vừa qua.

Đêm 29/10 đã đi vào ký ức của chàng trai với nhiều ám ảnh. Khi nghe tin t. tới khu phố Itaewon vui chơi cùng nhóm bạn nhưng sau đó bị xô đẩy lạc khỏi nhóm. Từ đó bạn bè mất liên lạc với T. liền vội vàng đi tìm.”

M. không tin vào mắt mình khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng diễn ra trước mắt mình. M. kể:

M.chạy tới từng nạn nhân nằm trên đường để tìm T. và trong lòng thầm cầu đứng thấy T. trong số đó. Cả đêm chạy ngược xuôi để tìm kiếm và liên lạc với T. qua số điện thoại cũng như các tài khoản mạng xã hội nhưng không thấy hồi âm.

Đến chiều 30/10, sau cuộc gọi M. vội chạy đến bệnh viện và đau đớn khi nhìn thấy phía thi thể phía nhà chứng trách gọi tới xác nhận đúng là T. Lúc đó, M. thật sự tuyệt vọng nhưng cũng cố gọi cho ba mẹ T. “Đúng là em T. con xin lỗi vì đã không bảo vệ được em”. Khi phía đầu dây vang tiếng khóc vỡ òa thì nước mắt M. cũng đã chảy dài.

nữ sinh việt đã được đưa về quê
Người thân của nữ sinh Việt thiệt mạng tại Hàn Quốc xót xa khi em được đưa về nhà

Phía gia đình T. không thể bay sang Hàn nên M. là người được ủy quyền tiến hành các thủ tục đưa thi thể nữ sinh về quê hương. Anh cũng tự dặn lòng không ngã quỵ để lo hậu sự cho T.

Sau khi được sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn cùng cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại đây, M. đã hoàn tất thủ tục đưa em về với ba mẹ. Chẳng thể ngờ M. lại đưa T. về trong hoàn cảnh nghiệt ngã thế này.

Sau khi đưa T. vào nhà, M. một mình lặng lẽ ngồi ở góc sân. Khuôn mặt của M. thể hiện rõ vẻ buồn bã, mệt mỏi vì không ngủ để lo giấy tờ, thủ tục sớm nhất cho T. Chàng trai cũng sẽ ở lại cùng gia đình tiễn T. nốt đoạn đường còn lại trong những ngày này.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN