Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Hà Nội: Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm nghi bị điện giật

Hà Nội: Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm nghi bị điện giật

bởi Aloha
0 bình luận
Hà Nội: Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm nghi bị điện giật

Mới đây, thông tin một bé trai 10 tuổi ở Hà Nội được đưa đến Trung tâm Nhi khoa – bệnh viện Bạch Mai, cấp cứu trong tình trạng ngừng tuần hoàn nghi là bị giật điện. Được biết, trước khi đưa bé đến bệnh viện thì phát hiện bé nằm bất động trên nền nhà tắm tay cầm vòi hoa sen.

Hà Nội: Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm nghi bị điện giật
Hà Nội: Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm nghi bị điện giật

Ngày 10/11, Trung tâm Nhi khoa – bệnh viện Bạch Mai cho biết mới đây tiếp nhận cấp cứu một trường hợp nghi điện giật khi tắm. Bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn dài, đồng tử giãn, tím tái toàn thân. Các y bác sĩ đã đã nỗ lực cấp cứu hơn 1 giờ nhưng tim bé vẫn không đập lại.

Người nhà bệnh nhi cho biết, bố mẹ bé đi làm để bé ở nhà một mình. Đến chiều cùng ngày, người thân trở về thì phát hiện con nằm bất động ở sàn nhà tắm, tay vẫn cầm vòi hoa sen còn mở. Lúc đó, trẻ tím tái, ngưng thở, gọi không đáp… Theo thông tin, nguyên nhân bé trai 10 tuổi tử vong là do bị giật điện khi sử dụng bình nóng lạnh.

Từ sự việc đáng tiếc này, bác sĩ cảnh báo người dân nên tắt các thiết bị nóng lạnh khi tắm. Đề phòng nguy cơ điện giật nên bật nước nóng trước khi tắm và kiểm tra sự an toàn của thiết bị này. Đặc biệt, không nên để trẻ em tắm một mình mà không có người lớn.

Ngoài ra, các công tắc bật điện nên lắp đặt cao tránh nguy cơ dính nước. Trong trường hợp, nạn nhân bị điện giật nên tách nạn nhân khỏi nguồn điện. Tiếp đến hô hấp, ép tim nếu bệnh nhân ngừng thở. Đồng thời, gọi cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện gần, sớm nhất để cấp cứu kịp thời.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN