Trang chủ Giải tríTV Show MC Quyền Linh xúc động làm chủ hôn cho cặp vợ chồng già sau 55 năm chung sống

MC Quyền Linh xúc động làm chủ hôn cho cặp vợ chồng già sau 55 năm chung sống

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
MC Quyền Linh xúc động làm chủ hôn cho cặp vợ chồng già sau 55 năm chung sống - Ảnh 1.

Mới đây, chương trình Tình trăm năm đã lên sóng dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh và diễn viên Ngọc Lan.

Khách mời tại chương trình tuần này là vợ chồng ông Nguyễn Cảnh Thiệm (78 tuổi) và bà Phan Thị Nhung (73 tuổi). Tại đây, ông bà đã tâm sự về chuyện tình gắn bó suốt 55 năm của mình, khiến Quyền Linh không khỏi xúc động.

MC Quyền Linh xúc động làm chủ hôn cho cặp vợ chồng già sau 55 năm chung sống - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Nguyễn Cảnh Thiệm (78 tuổi) và bà Phan Thị Nhung (73 tuổi)

Được biết, bà Nhung mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ, ông Thiệm cũng không may bị khiếm thị từ năm lên 2 tuổi. Hai số phận trắc trở cứ thế nên duyên qua sự tác thành của mẹ ông.

Ông Thiệm chia sẻ: “Bà ấy được mẹ tôi tìm về làm mối cho tôi chứ tôi đâu có cơ hội quen được cô gái nào. Tôi buồn cho cuộc đời mình, cả đời không nhìn thấy ánh sáng. Người như tôi lấy về chắc người khác là đã bỏ đi”.

Về phía mình, bà Nhung bồi hồi tâm sự với Quyền Linh: “Cha mất khi tôi 5 tuổi, mẹ bỏ đi lấy chồng để tôi ở với bác. Sau một thời gian, tôi bỏ nhà đi tự kiếm cơm nuôi mình.

Lúc mẹ chồng đi tìm tôi để làm mối, tôi nói không lấy chồng đâu vì hoàn cảnh tôi tội lắm. Mẹ chồng thấy thế liền bảo: “Không có cha mẹ thì về bên chồng sẽ có cha mẹ, sẽ nuôi dạy cho có công việc ổn định”.

Duyên số tới như vậy nên tôi quyết lấy ông ấy chứ không nghĩ ngợi gì nhiều.

Ngày thành hôn, chúng tôi không có điều kiện mặc áo cưới, đeo nhẫn cưới. Cuộc sống hôn nhân sau đó chìm trong chuỗi ngày nghèo khó.

MC Quyền Linh xúc động làm chủ hôn cho cặp vợ chồng già sau 55 năm chung sống - Ảnh 2.

Được cái, dù không thấy đường, nhưng ông ấy thạo rất nhiều việc. Tôi đi cấy đi cày, ông ở nhà nuôi heo, bán tạp hoá, vá xoong nồi, chăm con, phụ tôi trang trải qua ngày.

Nhà nghèo lại đông con nên gia đình tôi phải trải qua những ngày ăn cơm với muối mè, lấy nước lọc làm canh, một quả trứng chiên với muối cũng ăn được hai bữa vì muối còn không kịp tan.

Nghèo đến cùng cực, lại là trụ cột chính trong gia đình nên tôi có những phút nản lòng, tuyệt vọng.

Tôi từng định bỏ đi một lần, nhưng nghĩ con mình không ai chăm nên không đành lòng.

Cả nhà quanh năm nợ nần, đi vay một tạ lúa non thì năm sau phải trả hai tạ. Có người thương thì đong cho vài lon gạo về nấu cháo. Khi bần cùng, gia đình tôi không còn gì để ăn. Tôi cũng tủi thân chứ, nhưng tủi thân thì cũng làm được gì”.

MC Quyền Linh xúc động làm chủ hôn cho cặp vợ chồng già sau 55 năm chung sống - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhờ sự yêu thích thương dành cho nhau và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vợ chồng ông bà vẫn nuôi dạy các con khôn lớn.

Sau 55 năm, ông bà đã có cuộc sống viên mãn bên 6 người con, 8 cháu nội, 4 cháu ngoại, 3 đứa chắt.

Cuối chương trình, chị Nguyễn Thị Sâm – con gái út ông bà bất ngờ tham dự, đại diện đại gia đình để cảm ơn MC Quyền Linh đã tiếp tay bố mẹ cô có dịp trải lòng trên truyền hình.

Cô nghẹn ngào chia sẻ: “Bây giờ, mọi khó khăn đều qua rồi. Con vẫn luôn tự hào được sinh ra trong gia đình mình, có một người ba mù, một người mẹ mồ côi nhưng sống đầy tình cảm, vì con cái”.

Vì ông bà chưa bao giờ mặc lại được áo cưới nên MC Quyền Linh cùng con cái đã chuẩn bị sẵn món quà tặng ông bà. Đó là bộ đồ cưới và cặp nhẫn cưới.

Ngay tại chương trình, MC Quyền Linh đã đứng ra làm chủ hôn cho cặp vợ chồng già. Giây phút họ được đeo nhẫn cưới sau 55 năm khiến ai cũng xúc động.

Về phía mình, MC Quyền Linh tâm sự: “Tôi từng mai mối cho rất nhiều người nhưng đây là lần đầu tiên làm chủ hôn một hôn lễ đặc biệt thế này, nên có nhiều cảm xúc. Chuyện tình của ông bà đã tiếp lửa niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu, chạm đến trái tim hàng ngàn khán giả”.

Theo: KENH14

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN