Trang chủ Thế giới Đưa thi thể nữ công dân Việt trong thảm họa Itaewon về nước

Đưa thi thể nữ công dân Việt trong thảm họa Itaewon về nước

bởi Aloha
0 bình luận
Đưa thi thể nữ công dân Việt trong thảm họa Itaewon về nước

Đài KBS thông tin, thi thể du học sinh Việt Nam thiệt mạng trong thảm họa Itaewon được đưa về nước vào chiều ngày 2/11. Bộ ngoại giao Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ 20 triệu won tiền an ủi và 15 triệu won chi phí tổ chức cho gia quyến.

Đưa thi thể nữ công dân Việt trong thảm họa Itaewon về nước
Nữ du học sinh Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon được đưa về nước

Theo đó, đài KBS thông tin, ngày 2/11 cơ quan cảnh sát đã đưa thi thể nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam bị thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon xảy ra vào đêm 29/10 được đưa về nước bằng chuyến bay từ Incheon tới TP HCM.

Trước đó, lễ viếng nữ công dân Việt Nam được tổ chức trang trọng tại nhà tang lễ bệnh viện Bucheon ngày 31/10. Tham tán Công sứ Nguyễn Việt Anh thay mặt đại sứ quán Việt Nam tới thăm viếng và chia buồn cùng gia quyến nạn nhân. Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã gửi vòng hoa viếng.

Theo KBS, Bộ ngoại giao Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ 20 triệu won (14.091 USD) tiền đồng viên và 15 triệu won (10.569 USD) chi phí tổ chức tang lễ cho gia quyến.

Hôm 30/10, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc xác định công dân Việt sinh năm 2001 thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Itaewon. Được biết, nữ du học sinh là con gái duy nhất trong nhà, cô đã tới Hàn du học cách đây 2 năm và đang theo học năm nhất tại một trường đại học trong nước.

Tính tới hôm nay, thảm kịch Itaewon đã cướp đi 156 sinh mạng, 157 người bị thương. Trong đó, có 97 người là nữ, 95 người ở độ tuổi 20, có 32 người ở độ tuổi 30, 9 người ở độ tuổi 40 và 4 người ở tuổi thiếu niên. Số người nước ngoài thiệt mạng là 26 người từ 14 quốc gia gồm: Iran (5 người), Trung Quốc và Nga (4 người), Mỹ và Nhật Bản (2 người); Pháp, Australia, Na Uy, Áo, Thái Lan, Kazakhstan, Uzbekistan, Sri Lanka (mỗi nước có 1 người thiệt mạng) và 1 công dân Việt Nam.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN