Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Quảng Nam: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng, giòi bám đầy người

Quảng Nam: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng, giòi bám đầy người

bởi Aloha
0 bình luận
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người tại Quảng Nam

Một cặp vợ chồng tại Quảng Nam phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng trong thùng carton không một mảnh tả che thân, cơ thể tím tái, giòi bám đầy người. 

Quảng Nam: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng, giòi bám đầy người
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người tại Quảng Nam

Được biết, khoảng 9 giờ sáng ngày 6/11 một cặp vợ chồng đi làm rừng ở khu vực thôn 7 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) thì bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong một cái thùng carton, trên người không một mảnh vải che thân. Khi phát hiện, cơ thể em bé tại khu vực cổ, rốn, bẹn, nách có hàng trăm con giòi lúc nhúc, cơ thể tím tái hết sức xót xa.

Ngay sau đó, cháu bé được cặp vợ chồng đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ (cách 3km). Lãnh đạo Trạm Y tế xã Quế Mỹ đã cấp cứu ban đầu và vệ sinh cho bé và báo cho TTYT huyện Quế Sơn để đưa đi cấp cứu.

Tại TTYT huyện Quế Sơn, bé gái sơ sinh được bác sĩ cho thở oxy, dùng kháng sinh và tiêm uốn ván cho bé. Sau đó, bé có dấu hiệu suy hô hấp nên quyết định chuyển ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Tối 6/11, ông Đinh Hữu Long – Giám đốc TTYT huyện Quế Sơn đã xác nhận vụ việc và nhận định bé bị bỏ rơi khoảng 1 ngày 1 đêm. Nhiều khả năng người mẹ bỏ rơi khi vừa sinh xong.

Từ tháng 9 đến nay, huyện Quế Sơn đã có 3 bé bị bỏ rơi tính luôn bé gái nói trên. Cụ thể, ngày 13/9, người dân phát hiện bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư (thị trấn Hương An – Quảng Nam). Tiếp đến, rạng sáng 10/10, một bé gái bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của Khoa nội tại TTYT huyện Quế Sơn (sau đó người mẹ 22 tuổi và nhà nội của cháu đến tìm và nhận lại).

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN