Trang chủ Thế giới Hàn Quốc muốn kiểm soát chặt du khách đến đảo Jeju

Hàn Quốc muốn kiểm soát chặt du khách đến đảo Jeju

bởi Aloha
0 bình luận
hàn quốc kiểm soát người tới Jeju

Thông báo mới đây, chính phủ Hàn Quốc đang muốn siết kiểm soát chặt du khách đến đảo Jeju. Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc, Han Dong-hoon, cho biết việc thực hiện biện pháp này nhằm đối phó với việc nhập cảnh bất hợp pháp của một số khách du lịch đến đây.

hàn quốc kiểm soát người tới Jeju
Hàn Quốc kiểm soát các du khách đến đảo Jeju

Lý do Chính phủ Hàn Quốc kiểm soát chặt du khách đến đảo Jeju

Sau một khoảng thời gian dài đóng cửa, không tiếp nhận khách du lịch nước ngoài đến với Jeju do tình hình dịch Covid-19 thì mới đây vào ngày 01/06 thì Hàn Quốc đã tiến hành mở cửa Jeju. Kèm với việc mở cửa thì chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách miễn thị thực trong 30 ngày. Tuy nhiên chính sách này đưa ra cũng có rất nhiều bất cập. Đỉnh điểm là nhiều người lợi dụng nó để có thể ở lại Hàn Quốc quá thời hạn cho phép. Dẫn đến Chính phủ Hàn Quốc muốn siết kiểm soát chặt du khách đến đảo Jeju.

Trước tình hình này khiến nhiều người cho rằng lượng khách du lịch sẽ giảm nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống làm du lịch của người dân ở Jeju. Tuy nhiên chính phủ Hàn Quốc cũng đã nói rõ, không có việc khách du lịch sẽ giảm khi thắt chặt kiểm soát người đến Jeju. K-ETA sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, giấy tờ và điều kiện của những người muốn đến Jeju trước khi họ khởi hành để tránh làm mất thời gian và công sức của du khách.

siết chặt người đến jeju
Chính phủ Hàn Quốc thông tin muốn siết chặt người đến đảo Jeju

Hành động này của Hàn Quốc cũng rất hợp lý trong thời điểm hiện tại. Họ đang nỗ lực khống chế những vụ bỏ trốn hay ở lại quá hạn của những người nước ngoài. Việc miễn Visa đến với Jeju, nhằm thu hút khách du lịch như vô tình tạo cơ hội khiến cho rất nhiều người bỏ trốn khỏi đoàn du lịch để ở lại làm việc bất hợp pháp. 

Trong thời gian mở cửa trở lại thì lượng người lưu trú tại Hàn Quốc tăng đột biến. Trong đó có rất nhiều người có thời gian lưu trú đã hết hạn nhưng vẫn còn ở lại Jeju. Đầu tháng 8 vừa qua một đoàn khách 112 người Thái Lan bị từ chối nhập cảnh vì lý do đi du lịch không hợp lý. Tiếp sau đó cũng có một đoàn khách 108 người của Thái Lan cũng bị cấm nhập cảnh cũng vì lý do tương tự như trên. Ngoài ra có hàng chục du khách Mông Cổ cũng đã bị bắt vì hết hạn thị thực. 

Khách du lịch Việt Nam đến đảo Jeju

Đối với người Việt Nam, muốn sang Hàn Quốc du lịch thì nên để ý những vấn đề sau: Khách Việt Nam đến Jeju ở tối đa 30 ngày. Khi đến đảo thì chỉ ở trên đảo Jeju không được vào đất liền hay đi nơi khác. Du khách duy chuyển đến Jeju bằng bay charter hoặc nối chuyến tại nước thứ ba và đi du lịch theo tour hoặc tự túc tùy thích. 

Với những nước không được miễn Visa nhập cảnh thì phải điền đơn K-ETA ở Jeju. Đơn này tương đương với việc xin Visa nhập cảnh vào bất kỳ địa điểm nào khác trên đất nước Hàn Quốc. 

Tuy nhiên chính sách muốn siết kiểm soát người đến Jeju vẫn chưa được ban hành, đây mới chỉ là dự kiến. Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ thu thập ý kiến của các tổ chức du lịch trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chính phủ Hàn Quốc muốn tạo ra được một lượng khách du lịch chất lượng góp phần phát triển đất nước nên với chính sách thắt chặt người đến Jeju là một trong những điều nên làm.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN