Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Các cặp vợ chồng không thể ly hôn vì chi phí đắt đỏ

Các cặp vợ chồng không thể ly hôn vì chi phí đắt đỏ

bởi Uyên Uyên
0 bình luận
không thể ly hôn vì không đủ tiền

Các cặp vợ chồng không thể ly hôn vì chi phí đắt đỏ?! Nghe có vẻ nghịch lý nhưng đang có một hiện trạng là nhiều cặp đôi ở Anh không thể thực hiện việc ly hôn vì không đủ chi phí dù không còn tha thiết muốn sống chung nữa.

Các cặp vợ chồng ở Anh không thể ly hôn vì chi phí đắt đỏ
Các cặp vợ chồng ở Anh không thể ly hôn vì chi phí đắt đỏ.

Các cặp vợ chồng không thể ly hôn vì chi phí đắt đỏ

Tại Anh, lạm phát là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng không đủ kinh tế để trang trải cuộc sống dẫn đến mâu thuẫn kéo dài và muốn ly di. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, để giải quyết một vụ ly hôn thường cần đến một số tiền nhất định, điều đáng nói là hầu hết các cặp vợ chồng vốn đang gặp khó khăn về kinh tế này không có khả năng đáp ứng.

Một luật sư chuyên thụ lý các vụ ly hôn, làm việc tại công ty Stowe Family Law, cho biết tài chính luôn là mối lo ngại hàng đầu và là nguyên nhân gốc rễ trong các vụ ly hôn. Tuy nhiên, hiện nay chi phí cho một cuộc ly hôn “êm đẹp” ở Anh là 14.500 bảng (tương đương 400 triệu đồng) và do khó khăn kinh tế nên thường các cặp vợ chồng lại không thể ly hôn vì lý do chi phí dùng vào việc ly hôn khá đắt đỏ.

chi phí ly hôn ở anh là 14.500 bảng Anh
Chi phí ly hôn ở Anh đã lên đến 14.500 bảng Anh.

Luật sư Niamh McCarthy cho biết: “Trong một nghiên cứu của chúng tôi, 1/4 số cặp vợ chồng đang ngấp nghé ly hôn buộc phải hoãn lại vì chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ“. Theo luật ở Anh, nếu người dân đã lập gia đình thì mức phí sinh hoạt điện nước sẽ được ưu đãi hơn. Ngược lại, người sống độc thân sẽ phải đối mặt với áp lực tăng lãi suất hóa đơn điện nước. Đây cũng là lí do khiến các cặp đôi e ngại chuyện ly hôn.

>>>Xem thêm: Tiền bạc trong hôn nhân: 4 bí quyết giúp vợ chồng hạnh phúc

Vấn đề lạm dụng xảy ra khi miễn cưỡng chung sống mà không còn tình yêu

Theo thông tin từ trang Metro, trong danh sách các cặp vợ chồng không thể ly hôn vì chi phí đắt đỏ có gia đình Louise. Cô và chồng kết hôn 3 năm trước nhưng hiện tại muốn ly hôn vì cho rằng cả hai đã thay đồi rất nhiều so với thời gian đầu chung sống. Hiện tại, vấn đề nan giải cô gắp phải là chi phí ly hôn quá đắt đỏ. Louise nói rằng: “Chúng tôi không thể hủy hợp đồng thuê nhà sớm và cả hai đều không thể trả tiền thuê nhà một mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục sống với nhau 6 tháng nữa“.

Dù không còn tình cảm với nhau nhưng Louise may mắn vì bạn đời không gây sự. Không phải gia đình nào cũng được như vậy. Rất nhiều vợ chồng miễn cưỡng sống cùng và phát sinh vấn đề lạm dụng. Theo Niamh chia sẻ, cô kể về trường hợp của Elena. Elena hiện nay 44 tuổi và đang bị trường hợp như Louise. Tuy nhiên, vợ chồng Elena đã ly thân 6 năm trước. Họ muốn ra tòa ly dị nhưng không đủ chi phí và vướng vào các khoản nợ thế chấp lớn. Vì vậy, cô và chồng đã thỏa thuận sẽ thuê nhà ở cùng nhau cho đến khi nào bán được nhà để trả nợ.

Miễn cưỡng ở cùng sẽ khiến cuộc sống cả hai không khác gì địa ngục
Miễn cưỡng ở cùng sẽ khiến cuộc sống cả hai không khác gì địa ngục

Sau một thời gian chung sống không tình yêu, chồng Elena bắt đầu dùng bạo lực. Họ thường xuyên cãi vã và Elena cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống như vậy. “Không yêu, thậm chí không tôn trọng nhau mà phải ở chung nhà thật sự rất khó khăn” – Elena chia sẻ. Khi không thể chịu nổi, cô đã bán nhà về ở với mẹ. Cô khuyên những cặp đôi gặp trường hợp giống mình hãy ở đâu cũng được, đừng tự giam mình trong mối quan hệ không còn lành mạnh.

Khi khó khăn tiền bạc lên đỉnh điểm và không thể ly hôn, các cặp vợ chồng sẽ mắc kẹt vào trang thái “thù địch đối phương”. Khi căng thẳng kéo dài, cả hai sẽ gây ra nhiều tranh cãi và đến một lúc nào đó thì vấn đề lạm dụng xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy lời khuyên nên kết thúc sớm dù không thể ly hôn vì chi phí đắt đỏ, khi mọi thứ còn êm đẹp dường như là hợp lý nhất trong những hoàn cảnh như này.

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN