Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật TAND TP.HCM ấn định mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết

TAND TP.HCM ấn định mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết

bởi Aloha
0 bình luận
TAND TP.HCM ấn định mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết

TAND TP HCM quyết định mở phiên tòa xét xử ấn định vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị cha và dì ghẻ bạo hành tới chết vào ngày 25/11 sắp tới.

TAND TP.HCM ấn định mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết
TAND TP.HCM ấn định mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết

Theo đó, HĐXX đã ấn định mở phiên xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết sau thời gian thụ lý được ẩn định vào ngày 25/11.

HĐXX mở phiên xử, Chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, phó chánh Tòa Gia đình và người chưa thành niên. HĐXX sẽ gồm 5 thành viên, ngoài chủ toạ còn có một nữ thẩm phán và ba hội thẩm nhân dân. HĐXX triệu tập các giám định viên, 4 luật sư bảo vệ cho bị hại, 3 luật sư bào chữa cho hai bị cáo và năm người làm chứng.

Trước đó, sau khi có kết luận bổ sung điều tra Viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “giết người” và “hành hạ người khác”; Nguyễn Kim Trung Thái (ba cháu N.T.V.A) về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”.

Tại phiên xử cuối tháng 7, TAND TP HCM quyết định hoãn phiên xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án. Ngày 26/8 CQĐT đã trưng cầu lên Phân viện Khoa học hình sự tại TP HCM giám định tỷ lệ tổn thương trên cơ thể của N.T.V.A bị bạo hành trong ngày 7,10,11 và 12/12/2021.

Đến ngày 7/9, Phân viện khoa học hình sự trả lời từ chối việc thực hiện pháp y. Bởi, cho rằng hồ sơ bệnh án của bé N.T.V.A tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra trên các ngày trên.

Theo vụ án, bé N.T.V.A là con gái của Thái và N.T.H. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn và Thái được giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái. Sau đó, bé gái 8 tuổi đã chung sống với Thái và dì ghẻ tên Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh.

Tháng 10/2021, Trang không có việc làm và bé V.A học online tại nhà nên Trang đã dạy kèm bé. Tuy nhiên, Trang đã nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ… đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc, trang bắt V.A không mặc quần áo khi bị đánh, quỳ gối giơ 2 tay, chui vào chuồng chó… Hành vi này lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian dài để lại những đau đớn thể xác lẫn tinh thần cho bé.

Đáng trách, Thái là người cha có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ bé V.A. Nhưng khi chứng kiến con mình bị bạo hành Thái đã không can ngăn. Thậm chí, còn đánh mắng bé.

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn và hành hạ bé nhiều giờ liền khiến bé bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện cho thái. Khi biết tin, Thái về nhà thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa các dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu hành vi của Trang.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN