Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Truy tố diễn viên hài Hữu Tín về tội ‘tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy’

Truy tố diễn viên hài Hữu Tín về tội ‘tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy’

bởi Aloha
0 bình luận
Truy tố diễn viên hài Hữu Tín về tội 'tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy'

Viện KSND quận 8 đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với diễn viên Hữu Tín về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Truy tố diễn viên hài Hữu Tín về tội 'tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy'
Truy tố diễn viên hài Hữu Tín về tội ‘tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy’

Ngày 17/11, Viện KSND quận 8 TP HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố ra TAND đối với 2 bị can Trần Hữu Tín (SN 1978, tức là diễn viên Hữu Tín) về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và Nguyễn Hoàng Phi (SN1990) về tội “Tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Hành vi của Trần Hữu Tín bị truy tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy quy định tại điểm b, c khoản 2, Điều 255 Bộ luật hình sự 2015, khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Theo cáo trạng, Hữu Tín có quan hệ quen biết với Nguyễn Hoàng Phi. Đã cho Phi cùng chung sống trong căn hộ tại chung cư Gia Việt tại phường 5, quận 8, TP HCM. Cả hai đã cùng nhau chia thanh toán tiền nhà.

Đến giữa tháng 5, Hoàng Phi cùng một vài người bạn đi hát karaoke trên địa bàn quận 5. Tại đây, có một người đàn ông đã bỏ ma túy để mọi người sử dụng. Khi ra về, Hoàng Phi thấy dư ma túy tổng hợp và thuốc lắc nên đem về phòng ngủ cất giấu.

Sáng ngày 11/6, Hữu Tín đã cùng một số người bạn đi nhậu kéo về căn hộ. Vào phòng của Phi, Hữu Tín thấy đĩa sành chứa ma túy nên lấy ra đưa bạn bè sử dụng. Khi sử dụng xong, Hữu Tín đã đi ngủ. Khi Phi về thấy Tín và bạn của Tín sử dụng ma túy nên đã chỉnh nhạc cho tăng sự hưng phấn và đưa ma túy cho một người khác sử dụng.

Khoảng 9h ngày 11/6 Công an phường 5 quận 8 kiểm tra hành chính một căn hộ tại chung cư Gia Việt. Công an thu giữ một đĩa sành có chứa tinh thể màu trắng, một gói ni lông chứa một viên nén màu hồng và một gói ni lông chứa 10 viên nén màu xanh. Ngoài ra, còn thu giữ một thẻ nhựa, tờ 50.000 đồng cuộn tròn, máy tính, một dàn Dj… Công an đã tiến hành mời những người có liên quan đến trụ sở làm việc. Xét nghiệm nước tiểu cho kết quả Hữu Tín và 2 người khác dương tính.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN