Trang chủ Giáo dục & Đời sốngMẹ và bé Thực phẩm giúp trẻ tăng cường trí não vượt bậc

Thực phẩm giúp trẻ tăng cường trí não vượt bậc

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Ăn trứng giúp trẻ tăng cường trí não

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não của bé. Cùng tìm hiểu các loại thực phẩm giúp cơ thể trẻ tăng cường trí não nhằm đạt được kết quả học tập tốt hơn sau đây nhé!

Não trẻ cần rất nhiều dưỡng chất để có thể phát triển toàn diện. Khi chúng ta ăn, não là cơ quan đầu tiên hấp thụ chất dinh dưỡng. Các chuyên gia về thực phẩm trẻ em đã có lời khuyên về các thực phẩm giúp tăng cường trí não như: 

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm cung cấp dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển và hoạt động khỏe mạnh của trẻ vì trong 100g thịt cá hồi có chứa tới 22-25g chất đạm cung cấp cho não phát triển toàn diện. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp lượng axit béo Omega-3 DHA và EPA. Đây là hai loại chất thiết yếu bởi vì cơ thể không thể tự tổng hợp được Omega-3 mà cần bổ sung từ bên ngoài.

Cá hồi
Cá hồi

Trứng 

Một quả trứng được ví như một viên thuốc có chứa đa vitamin. Trong trứng có Choline rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Trứng còn chứa Folate giúp sản xuất duy trì tế bảo máu đỏ. Hơn nữa, trứng còn chứa lượng sắt, vitamin A, protein, chất béo, nicin…

Ăn trứng giúp trẻ tăng cường trí não
Ăn trứng giúp trẻ tăng cường trí não

Bơ làm từ đậu phộng

Theo chuyên gia dinh dưỡng và trị liệu dinh dưỡng có trụ sở tại thành phố New York nói: “Đậu phộng là một nguồn cung cấp chất béo, biotin, protein, magie, niacin, vitamin E…đây là một nguồn giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Bơ đậu phộng nói chung là một thực phẩm bổ sung dưỡng chất tuyệt vời cho não và thần kinh và bảo vệ màng tế bào thần kinh của trẻ”.

Ngũ cốc nguyên hạt

Hiện nay, ngũ cốc được xem là nguồn lương thực chính của nhiều hộ gia đình trên khắp thế giới. Về mặt dinh dưỡng, ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều sắt, magie, mangan, phốt pho, selen, vitamin B… đây là nguồn cung cấp các dưỡng chất tuyệt vời mà não cần thiết. Các vitamin có trong ngũ cốc nguyên hạt hỗ trợ hệ thần kinh khỏe mạnh.

Ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt

Yến mạch và bột yến mạch

Bột yến mạch là một trong những loại ngũ cốc phổ biến nhất cho trẻ em. Yến mạch là thực phẩm chứa chất xơ hòa tan, vitamin nhóm B, protein, sắt, magie, selen… hỗ trợ tốt cho sự phát triển thể chất và trí tuệ trẻ nhỏ. Các chất sắt, kẽm, calci, vitamin B và acid folic còn làm tăng khả năng tập trung, giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN