Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu địa phương hỗ trợ người dân sau bão

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu địa phương hỗ trợ người dân sau bão

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu các địa phương hỗ trợ người dân sau bão đồng thời chuẩn bị tốt các phương án phòng chống thiên tai.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu địa phương hỗ trợ người dân sau bão
UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu địa phương hỗ trợ người dân sau bão.

Trước diễn biến của bão số 4 gây mưa lớn và ngập lụt nhiều địa phương trong tỉnh, ngày 29/9, Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Chủ tịch UBND của một số địa phương về phòng chống ngập lụt và khắc phục hậu quả.

Tại cuộc họp, ông cho biết, nếu thấy tình hình địa phương có vấn đề liên quan đến mưa lụt, Chủ tịch Huyện cần dừng cuộc họp ngay để khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Trung cũng yêu cầu các địa phương hỗ trợ người dân, chuẩn bị tốt các phương án phòng chống mưa lũ nhất là vào những tháng cao điểm.

Các địa phương cần rà soát những khu vực có nguy cơ sạt lở, xảy ra lũ ống, lũ quét, ngập lụt cục bộ để đưa người dân đến nơi an toàn, bảo vệ tối đa tính mạng và tài sản cho người dân.

Hình ảnh Nghệ An ngập lụt vì bão Noru.
Hình ảnh Nghệ An ngập lụt vì bão Noru.

Các địa phương nên kiểm soát chặt chẽ nhà máy điện để tránh nguy cơ xả lũ bất thường gây ngập lụt, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đồng thời liên tục nhắc nhở người dân không đi bắt cá vớt củi trên ao hồ sông suối trong thời điểm mưa lũ.

Cũng tại buổi họp, lãnh đạo Huyện Yên Thành cho biết, vì ảnh hưởng mưa lũ nên có 4 hồ đập thủy lợi trong tình trạng báo động khẩn cấp, 2 hồ đập báo động cấp 2 và 24 trường học phải cho học sinh nghỉ học vì ngập đường.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Kỳ Sơn thông tin, đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại các công trình giao thông trên địa bàn huyện gần 80 tỷ đồng. Hàng chục ngôi nhà của người dân phải di dời khẩn cấp. Lũ ống, lũ quét làm hỏng trên 54 ha ruộng, nhiều ao hồ bị ngập nước, ảnh hưởng rất lớn cho nông dân. Được biết, tổng thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng.

Ở Huyện Anh Sơn, Chủ tịch UBND Huyện cho biết một số địa phương trên địa bàn đã xuất hiện ngập cục bộ trong những ngày qua. Sáng 29/9, trên địa bàn huyện đã có 2 trường học phải cho học sinh nghỉ học vì ngập nước cao.

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin, sáng 29/9, Sở đã cho cử 3 Phó Giám Đốc đi khắp khu vực Huyện Thanh Chương, Hoàng Mai, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu… để kiểm tra, đánh giá nhằm chỉ đạo khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Hoàng Nghĩa Hiếu cho biết tại một số địa phương đã xảy ra ngập lớn. Do tháng 9 trên địa bàn liên tục xảy ra các đợt mưa, 70% hồ chứa nước trên địa bàn trong tình trạng đầy nước. Vì vậy, dù mưa chưa lớn nhưng buộc phải xả lũ.

Công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại Nghệ An đang được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng.

Qua đó, ông Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan chủ trì, phải thực hiện các giải pháp tiêu nước, thoát lũ ra biển. Đồng thời, Sở tập trung chỉ đạo kiểm tra an toàn hồ đập để xử lý ngay từ đầu khi có mưa lũ, việc xử lý phải đúng theo quy trình vận hành hồ đập.

>>>Xem thêm: Quảng Nam hoang tàn sau trận càn quét của siêu bão Noru

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN