Trang chủ Giáo dục & Đời sốngMẹ và bé Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba (Hà Nội) cứu sống bé sinh non kỳ diệu

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba (Hà Nội) cứu sống bé sinh non kỳ diệu

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Bệnh viện đã cứu sống bé sinh non ngừng tim

Chị Thủy (41 tuổi, Hà Nội) bất ngờ chuyển dạ trong nhà vệ sinh bệnh viện và được các bác sĩ kịp thời đỡ đẻ. Trẻ đã chào đời ở tuần thứ 31 và đang trong tình trạng tím tái toàn thân, ngừng tim, không thở.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba tại (Hà Nội) cho biết: “Bệnh viện vừa cấp cứu thành công ca bệnh sinh non trong 31 tuần thai, trẻ ngưng hoàn toàn hô hấp, tím tái toàn thân”. 

Chị Thủy (41 tuổi, Hà Nội) bất ngờ chuyển dạ
Chị Thủy (41 tuổi, Hà Nội) bất ngờ chuyển dạ

Theo thông tin từ bệnh viện được biết người sinh non là chị Thủy (41 tuổi, Hà Nội) vào viện khám vào cuối giờ sáng ngày 29/10 do sốt liên tục 4 ngày trước đó. Trước khi đến bệnh viện, bệnh nhân đã có đi khám khoa sản và kết quả trả về là thai nhi hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, bác sĩ vẫn nghi ngờ bệnh nhân có sốt vi rút hoặc nhiễm trùng do đó đã cho bệnh nhân nằm tại phòng cấp cứu, cho truyền dịch và lấy máu xét nghiệm chẩn đoán. Sau khi chẩn đoán, chị Thủy muốn đi vệ sinh và được điều dưỡng hỗ trợ đến nhà vệ sinh. Đến đây, khi vào nhà vệ sinh bệnh nhân bất ngờ có triệu chứng chuyển dạ sinh và con ra rất nhanh. 

Bệnh viện đã cứu sống bé sinh non ngừng tim
Bệnh viện đã cứu sống bé sinh non ngừng tim

Ngay thời điểm đó, các bác sĩ đã kịp thời biết được tin này và đỡ đẻ cho sản phụ. Trẻ vừa chào đời có số ký nặng 1.5kg tím tái toàn thân và tim ngừng đập. Theo như Bác Sĩ Trần Thị Nguyệt Nga trưởng kíp trực tiếp đỡ đẻ và cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp cho trẻ cho biết rằng: “Các bác sĩ đã tiến hành ép tim cho trẻ, đồng thời kẹp dây rốn, ủ ấm để cứu trẻ”. 

Sau khi đưa 2 mẹ con về giường cấp cứu, bác sĩ đã tiếp tục hà hơi thổi ngạt miệng, ép lồng ngực sau đó ít phút trẻ có nhịp tim và thở ngáp. Bác sĩ tiếp tục ép tim và bé đã tự thở khóc to và chuyển từ tím tái qua hồng. 

Sau sát khuẩn, cắt rốn băng vô khuẩn cho bé, bác sĩ gọi cấp cứu 115 để vận chuyển bệnh nhân về bệnh viện Phụ sản trung ương nhưng không có xe. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục tìm phương án khác. Cuối cùng sản phụ và trẻ đã được chuyển đến Bệnh viện phụ sản trung ương, đến nay cả bé và ,mẹ đều ổn định.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN