Trang chủ Giáo dục & Đời sốngMẹ và bé  Cách nuôi con nhanh biết nói, tăng IQ

 Cách nuôi con nhanh biết nói, tăng IQ

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Nuôi con nhanh biết nói

Việc nuôi con phát triển khỏe mạnh và thông minh là điều mà rất nhiều người mẹ hướng đến. Để con luôn khỏe nhanh biết nói và IQ cao mẹ cần hát ru cho con từ chính giọng hát của mẹ. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này dưới đây nhé!

Theo các nhà nghiên cứu, trẻ sơ sinh thích nghe người mẹ hát và thể hiện sự hoạt bát, vui vẻ hoặc bình tĩnh tùy vào từng giai điệu của bài hát. Hát ru có thể trẻ không hiểu những trẻ sẽ vẫn cảm thấy thư giãn qua từng nhịp điệu của hát ru. 

Nuôi con phát triển khỏe mạnh nhờ hát ru

Theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giai điệu nhẹ nhàng du dương của trẻ qua bài hát ru cộng với chất giọng của người mẹ mang lại cảm giác bình yên cho con. Điều này không chỉ giúp trẻ tăng IQ mà còn cải thiện được nhịp thở của trẻ giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái và nhanh chóng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu hơn.

Nuôi con nhanh biết nói
Nuôi con nhanh biết nói

Việc hát ru còn xây dựng được sự tự tin cho trẻ và cũng tạo được thói quen cho người mẹ hát nhiều hơn. Việc hát không chỉ đồng bộ về mặt cảm xúc mà còn về mặt sinh lý chẳng hạn như nhịp tim khi hát sẽ đều hơn.

Hát ru giúp trẻ hoạt bát nâng cao khả năng nhanh biết nói

Khoa học cho rằng những bài hát ru được lặp đi lặp lại nhiều lần theo nhịp điệu nhẹ nhàng còn giúp trẻ có thêm khả năng nghe, thậm chí là trẻ sẽ có khả năng đoán được bài đó buồn hay vui. Những trẻ luôn được nghe hát ru sẽ tiếp cận nhiều hơn với ngôn ngữ do đó sẽ hoạt bát và nhanh nói hơn so với những đứa trẻ khác.

Hát ru còn giúp cho trẻ rèn luyện được kỹ năng nghe, tăng thêm được nhiều khả năng tiếp thu cho trẻ. Khi người mẹ hát trẻ sẽ tập trung lắng nghe qua tiếng của mẹ não sẽ quen dần với âm thanh ngay khi còn nhỏ. 

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN