Trang chủ Giáo dục & Đời sốngMẹ và bé Mẹ khi đang mang thai cần bổ sung nhiều chất sắt

Mẹ khi đang mang thai cần bổ sung nhiều chất sắt

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Mẹ bầu cần bổ sung chất sắt

Theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, nhu cầu chất sắt ở phụ nữ khi đang mang thai có thể cần bổ sung nhiều hơn lượng khuyến nghị hàng ngày. Sắt có trong nhiều thực phẩm, việc tính toán liều lượng bổ sung sắt từ thuốc luôn cần gắn liền với chế độ ăn uống. Khi đang mang thai cơ thế thiếu hụt lượng sắc vì vậy cần uống thuốc sắt theo chỉ định của bác sĩ.

Trong thời kỳ mang thai chất sắc là mối quan tâm hàng đầu và phần lớn bị bỏ qua. Để có thể đáp ứng được nhu cầu sắt trong thời kỳ mang thai khuyến nghị cần bổ sung 27mg sắt mỗi ngày trong suốt thai kỳ. 

Các cơ quan y tế khuyến cáo, mẹ bầu cần bổ sung thêm vitamin tổng hợp có chứa sắc. Trên thực tế, các thực phẩm thức ăn hằng ngày có chứa chất sắc rất khó để đạt được lượng bổ sung hằng ngày do đó việc uống thêm vitamin là điều cần thiết.

Theo nhóm nhà nghiên cứu do bà Crystal Karakochuk (Đại học British Columbia) đã đánh giá tình trạng sắc trong giai đoạn đầu và cuối thai kỳ của 60 người phụ nữ. Những người phụ nữ này được nhận 27mg sắt mỗi ngày như một phần thử nghiệm ngẫu nhiên. 60 người tham gia trên đều được cung cấp đủ 13,5 mg sắt buổi sáng và 13,5 mg sắt buổi tối. 

Mẹ bầu cần bổ sung chất sắt
Mẹ bầu cần bổ sung chất sắt

Theo thí nghiệm các mẫu máu được lấy giữa 8-21 và 24-38 tuần thai. Họ đã nghiên cứu đo lường mức độ sắt, tỷ lệ thiếu máu và thiếu sắt cũng được đo. Dau nghiên cứu tỷ lệ thiếu sắc cao được ghi nhận trong số phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Trong thời điểm đầu ghi nhận 28% phụ nữ có nồng độ Ferritin loại Protein dự trữ sắt trong tế bào đang có dấu hiệu tình trạng thiếu sắt.

Phần lớn 81% phụ nữ còn lại có khả năng bị thiếu sắt. Sau khi nghiên cứu có thể thấy thiếu sắt vẫn diễn ra cho dù đã cung cấp 27 mg sắt hằng ngày trong suốt quá trình nghiên cứu. 

Thiếu sắc ở phụ nữ đang mang tai hiện nay vẫn là mối quan tâm hàng đầu và phần lớn thường bị bỏ qua. Theo như nghiên cứu này không chỉ phát hiện ra được tỷ lệ thiếu sắt cao mà còn đặt ra câu hỏi liệu các loại vitamin tổng hợp trước khi sinh có đủ để duy trì nồng độ Ferritin không. 

Kết quả của nghiên cứu 

Sau quá trình nghiên cứu cho thấy phụ nữ khi mang thai rất cần bổ sung chất sắt. Mỗi ngày trong giai đoạn sau của thai kỳ lượng sắt bổ sung cần vượt hơn 27 mg sắt. Tác giả của nghiên cứu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bổ sung chất sắt và hướng dẫn thực hành lâm sàng khi mang thai để giải quyết tình trạng thiếu sắt và duy trì lượng sắt tôts.

Thiếu sắt có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng trưởng của thai kỳ. Để thai nhi được sinh ra khỏe mạnh người mẹ nên bổ sung lượng chất sắt đầy đủ nhất. 

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN