Trang chủ Giáo dục & Đời sốngMẹ và bé Những công việc nhà phụ nữ mang thai cần tránh

Những công việc nhà phụ nữ mang thai cần tránh

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Công việc nhà phụ nữ mang thai cần tránh

Khi mang thai để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như sức khỏe của em bé trong bụng mẹ người mẹ cần lưu ý nhiều vấn đề trong đó có công việc nhà. Dưới đây là tổng hợp những công việc nhà phụ nữ mang thai cần tránh để không ảnh hưởng cho mẹ và bé.

Ngoài việc đảm bảo cân bằng về mặt ăn uống, thai phụ cũng cần chú ý một số công việc vận động. Để tốt cho sức khỏe, phụ nữ mang thai không nhất thiết phải ngồi một chỗ, họ có thể làm việc nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý một số công việc nhà nên tránh dưới đây khi mang thai.

Không mang vật nặng

Khi mang thai người phụ nữ sẽ có nhiều nguy cơ bị chấn thương hơn. Do sự thay đổi của nội tiết tố nữ trong người phụ nữ mang thai làm cho các mô cứng ở khớp và xương chậu trở nên lỏng lẻo dẫn đến nhiều chấn thương không đáng có.

Do đóm người mẹ buộc phải tránh bất kỳ các hoạt động nào liên quan đến việc mang vật nặng kể cả việc bê nước lau nhà. 

Công việc nhà phụ nữ mang thai cần tránh
Công việc nhà phụ nữ mang thai cần tránh

Phụ nữ mang thai cần tránh không cúi lưng

Người mẹ khi mang thai nên tránh những công việc như, lau nhà, giặt quần áo, lau sàn nhà… Trong thời kỳ mang thai người phụ nữ sẽ tăng cân nhanh chóng làm cho trọng tâm của cơ thể bị lệch. Việc cúi lưng khi mang thai có thể dẫn đến đau thần kinh tọa, nếu cuối lưng để nhất vật nặng thậm chí có thể bị sảy thai.

Không đứng trong thời gian dài

Phụ nữ mang thai cần cố gắng tránh bất kỳ các hoạt động liên quan đến việc đứng lâu trong thời gian dài. Trên thực tế, nhiều phụ nữ mang thai đứng lâu đã bị phù chân, đau lưng… Do đó, nếu như công việc nhà có liên quan đến việc đứng trong thời gian dài thì người phụ nữ cần tránh.

Tránh đứng lâu trong thời gian dài
Tránh đứng lâu trong thời gian dài

Không sử dụng hóa chất mạnh

Khi mang thai người phụ nữ cần tránh sử dụng hóa chất để bộ não của thai nhi không bị ảnh hưởng. Phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng thuốc diệt côn trùng các sản phẩm tẩy rửa quần áo, không được nhuộm tóc, uốn tóc… Khi mua thức ăn phụ nữ mang thai nên tìm kiếm những thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên không có hóa chất độc hại.

Không leo trèo

Trong khi mang thai người phụ nữ nên hoạt động nhưng hoạt động ở mức cho phép. Phụ nữ mang thai không nên leo trèo cầu thang hoặc leo lên ghế đẩu vì nó có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. 

Em bé trong bụng mẹ làm cho trọng lượng cơ thể người mẹ tăng thêm do đó sẽ ảnh hưởng đến sự phối hợp khiến thai phụ mất cân bằng trong việc leo trèo. Nếu không kiêng cữ việc leo trèo có thể dẫn đến vấn đề như chuyển dạ sinh non, hoặc tách nhau thai sớm… 

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN