Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Vụ án Trương Mỹ Lan: Bộ Công an thông tin là “vụ án rất khó”, cần cân nhắc kỹ các yếu tố

Vụ án Trương Mỹ Lan: Bộ Công an thông tin là “vụ án rất khó”, cần cân nhắc kỹ các yếu tố

bởi Aloha
0 bình luận
bộ công an thông tin vụ án trương mỹ là là rất khó

Theo Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và bị can Trương Mỹ Lan là vụ án rất khó cho lực lượng thực thi pháp luật nhưng càng khó càng quyết tâm làm. Đồng thời vụ án gây ra nhiều thông tin thất thiệt liên quan.

bộ công an thông tin vụ án trương mỹ là là rất khó
Bộ công an thông tin vụ án trương mỹ là là rất khó và cần cân nhắc kỹ nhiều yếu tố

Trao đổi với báo chí tại họp báo Chính phủ chiều 29/10, Trung tướng Tô Ân Xô – Cánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ công an, cho biết quyết định khởi tố vụ án Trương Mỹ An và đồng phạm là một vụ án rất khó, rất khó trong quá trình đối với lực lượng thực thi pháp luật trong quá trình điều tra, trinh sát và khởi tố vụ án. Đồng thời, ông cũng khẳng định quyết định khởi tố vụ án nhằm đảm bảo thị trường trái phiếu, chứng khoán, tài chính – ngân hàng… ổn định và hoạt động lành mạnh, đúng cơ chế thị trường và phát triển kinh tế xã hội.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi nghe chúng tôi báo cáo đều thống nhất đây là vụ án rất khó, nhưng khó vẫn phải làm và càng khó cần phải quyết tâm làm”, trung tướng Tô Ân Xô nói.

Tham gia ban chuyên án là những người bản lĩnh, giàu kinh nghiệm. Ban chuyên án cân nhắc nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tố tụng để có phương án, chính sách phù hợp đảm bảo đúng pháp luật, đúng người, đúng tội.

Trong quá trình tố tụng, có bị can, người liên quan qua đời do đột tử. Tất nhiên việc này có khó khăn cho quá trình điều tra, nhưng chắc chắn bản chất của vụ việc sẽ được làm rõ, pháp luật sẽ được thực thi đúng người, đúng tội“, ông Xô cho biết thêm.

Trước đó, ngày 7/10 Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty CP tập đoàn Đầu tư An Đồng cùng các tổ chức, đơn vị liên quan.

Sau khi khởi tố vụ án, nhiều thông tin trên mạng trong và ngoài nước tung một số tin thất thiệt, sai sự thật với mục đích hoang mang dư luận làm ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp.

Chiều 25/10, Trung tướng Tô Ân Xô cũng cho biết thông tin kể trên toàn bịa đặt. Bộ Công an sẽ điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm những người đưa tin thất thiệt.

Ông cũng cho biết thêm, thời gian qua dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã xử lý một số vụ án sai phạm, vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế như vụ việc xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông.

Quyết định khởi tố các vụ án này do có hành vi vi phạm pháp luật của các bị can, hoàn toàn không có sự việc hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự. Việc xử lý nhằm đảm bảo thị trường giao dịch ổn định, lành mạnh và phát triển, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Bộ công an cũng đề nghị mọi người dân không tin, nghe các thông tin thất thiệt. Nên tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN