Trang chủ Kinh doanhDoanh nghiệp Twitter mời một số cựu nhân viên quay lại làm việc vì “sa thải nhầm”

Twitter mời một số cựu nhân viên quay lại làm việc vì “sa thải nhầm”

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Sau quá trình “thanh lọc” gần 3.700 nhân viên, mới đây, Twitter bất ngờ mời một số nhân viên cũ quay trở lại làm việc với lý do “sa thải nhầm”.

Twitter mời một số cựu nhân viên quay lại làm việc vì "sa thải nhầm"
Twitter mời một số cựu nhân viên quay lại làm việc vì “sa thải nhầm”.

Theo trang Bloomberg, sau khi Elon Musk chính thức sở hữu Twitter, công ty đã ra quyết định chấn động khi sa thải một nửa nhân viên vào ngày 4/11.

Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày, Twitter bất ngờ đổi ý đồng thời tiếp cận hàng loạt nhân viên cũ để mời họ trở lại làm việc.

Theo đó, công ty cho biết quá trình thanh lọc nhân sự đã có sự nhầm lẫn. Bên cạnh đó, công ty thừa nhận sai sót trong việc loại bỏ những nhân viên tiềm năng đang giữ các vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tính năng mới theo yêu cầu của Elon Musk. Hiện danh tính của những cá nhân này vẫn chưa được tiết lộ.

Vào ngày 4/11, công ty Twitter đã thực hiện việc sa thải gần 3.700 nhân viên thông qua email. Động thái này nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cho công ty sau thương vụ mua lại Twitter giá 44 tỷ USD của Elon Musk.

Theo chia sẻ của một số nhân sự bị chấm dứt hợp đồng, họ chỉ nhận ra mình bị sa thải khi một sáng tỉnh dậy và không truy cập vào được hệ thống trong công ty. Việc Twitter yêu cầu một số nhân viên cũ quay lại làm việc phản ánh tình cảnh hỗn loạn trong bộ phận nhân sự.

Nói về lí do sa thải hàng loạt, tỷ phú Elon Musk đã tweet trên trang cá nhân: “Thật không may, việc cắt giảm nhân lực của Twitter là lựa chọn cuối cùng trong bối cảnh công ty đang mất hơn 4 triệu USD/ngày”.

Hiện tại, lượng nhân viên trong công ty chỉ còn lại khoảng 3.700 người. Elon Musk đang thúc đẩy nhân viên nhanh chóng cập nhật, bổ sung những tính năng mới cho mạng xã hội Twitter. Thậm chí nhiều người còn phải ngủ lại văn phòng để đáp ứng kịp tiến độ công việc.

Cuối tuần qua, Twitter đã triển khai gói Twitter Blue với giá 8 USD/tháng. Khi đăng ký dịch vụ, người dùng sẽ có dấu tick xanh nhằm xác thực thông tin cá nhân đã được kiểm chứng.

Theo tờ New York Times, trong cuộc bầu cử ở Mỹ sắp tới công ty Twitter sẽ trì hoãn các thay đổi liên quan đến cung cấp dấu tick xanh vì lo ngại tính năng này có thể bị lợi dụng và gây ảnh hưởng đến quá trình bầu cử.

>>>Có thể bạn quan tâm: ‘Cuộc tàn sát’ ở Twitter sau khi sa thải 50% nhân viên

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN