Trang chủ Thế giới Vụ cháy lớn ở nhà thờ Ai Cập làm ít nhất 41 người thiệt mạng

Vụ cháy lớn ở nhà thờ Ai Cập làm ít nhất 41 người thiệt mạng

bởi Aloha
0 bình luận
cháy lớn ở ai cập

Ngày 14/08 một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà thờ Cơ đốc giáo Coptic của Ai Cập. Vụ cháy lớn ở nhà thờ Ai Cập đã gây ra một cảnh hỗn loạn hết sức kinh khủng khiến ít nhất 41 người thiệt mạng.

cháy lớn ở ai cập
Cháy lớn ở nhà thờ Ai Cập

Thảm họa tại nhà thờ Cơ đốc giáo Coptic của Ai Cập

Theo nhiều nguồn tin thì vụ cháy diễn ra do chập điện tại nhà thờ Abu Sifine, quận Imbaba, thành phố Giza, Ai Cập trong khi có gần 5000 người đang làm lễ. Khi vụ cháy diễn ra người người giẫm đạp lên nhau để bỏ chạy và rất nhiều người bị ngạt khói. Đây được xem là một trong những thảm kịch nặng nề nhất của Ấn Độ. Trong đó, những người thiệt mạng và bị thương chủ yếu là trẻ em.

Theo kết quả điều tra ban đầu thì vụ nổ bắt đầu từ vị trí máy điều hòa được đặt ở tầng 2. Mọi người đang tập trung tại tầng 3 và 4, thấy khói bốc lên ở tầng 2 nên thi nhau chạy dẫn đến cảnh hỗn loạn. Sau khi nhận được thông báo về vụ cháy thì 5 xe cứu hỏa, 30 xe cứu thương đã được điều động đến để dập tắt đám cháy. Cảnh sát tiến hành phong tỏa hiện trường, các bệnh viện gần đó đều đang ở tình trạng khẩn cấp. 

Tổng thống Ai Cập – Abdel-Fattah El-Sisi đã yêu cầu những cơ quan chức năng nhanh chóng tiếp cận hiện trước, thống kê thiệt hại và khắc phục sự cố. Đồng thời ông còn nhấn mạnh rằng phải đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế kịp thời và nhanh nhất đến những người bị thương. 

thảm họa tại nhà thờ ai cập
Thảm họa tại nhà thờ Ai Cập khiến nhiều người thiệt mạng

Chia buồn cùng gia đình người thiệt mạng tại Ai Cập

Tổng thống Ai Cập cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình những nạn nhân tử vong do vụ hoả hoạn gây ra. Bên cạnh đó rất nhiều quốc gia khác cũng đã gửi lời chia buồn tới Ai Cập. Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) đã gửi lời chia buồn chân thành đến nước này. Văn phòng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Ai Cập cũng đã bày tỏ sự tiếc thương khi đã có quá nhiều trẻ em phải thiệt mạng trong vụ cháy lớn tại Ai Cập. 

Được biết chính quyền sẽ hỗ trợ cho mỗi gia đình có người thiệt mạng là 100.000 bảng Ai Cập (gần 5.300 USD). Đối với những người bị thương thì 20.000 bảng Ai Cập (hơn 1.050 USD). Bên cạnh đó còn rất nhiều hỗ trợ khác sẽ được thực hiện để đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho những người bị ảnh hưởng, giúp họ nhanh chóng phục hồi lại đời sống như trước đây. Các tổ chức xã hội cũng sẽ hỗ trợ thêm 50.000 bảng Ai Cập (hơn 2.600 USD) cho mỗi gia đình các nạn nhân.

Sau vụ hỏa hoạn này cũng là một trong những bài học cho Ấn Độ cùng các nước khác về phòng chống cháy nổ, đặt biệt là ở những nơi tập trung nhiều người. Thời gian gần đây rất nhiều trận hỏa hoạn lớn đã xảy ra và gây thiệt hại về người và của hết sức nặng nề, điển hình hỏa hoạn dữ dội tại kho dầu Matanzas. Đây là một trong những tình trạng đáng báo động của thế giới. 

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN