Trang chủ Giáo dục & Đời sốngMẹ và bé Đang mang thai có nên ăn cơm trắng không?

Đang mang thai có nên ăn cơm trắng không?

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Đang mang thai có nên ăn cơm trắng không

Khi phụ nữ mang thai có nên ăn cơm trắng không? Câu trả lời là vẫn nên ăn cơm trắng nhưng cần chú ý liều lượng để đảm bảo sức khỏe. Việc ăn uống đầy đủ lành mạnh và khoa học sẽ giúp cho mẹ và bé phát triển toàn diện hơn. 

Mỗi người mẹ đều có một mong muốn mang lại cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Để con phát triển khỏe mạnh toàn diện, người mẹ cần tập trung lựa chọn cho mình những thực phẩm giúp bổ sung đủ dưỡng chất. Một trong số những thức ăn được coi là có hại trong thời kỳ mang thai chính là cơm trắng.

Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây được đăng trên tờ The Times Of India chỉ ra rằng: “Cần ăn cơm với số lượng vừa phải là tuyệt đối an toàn khi mang thai”. Việc tiêu thụ cơm với số lượng lớn, sẽ dẫn đến tăng cân và gây ra biến chứng trong quá trình sinh nở. Phụ nữ mang thai cần tiêu thụ một phần cơm nhỏ là việc có lợi cho con của họ. 

Đang mang thai có nên ăn cơm trắng không
Đang mang thai có nên ăn cơm trắng không

Người mẹ có thể ăn cả hai loại gạo lứt và gạo trắng để cung cấp dưỡng chất quan trọng như magie giúp bé phát triển nhận thức. Ngoài ra, gạo còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng như canxi, chất xơ, riboflavin, thiamine,… 

Những chất có trong gạo đều là những chất tốt hỗ trợ sức khỏe cho mẹ và bé. Chúng còn giúp người mẹ tăng cường miễn dịch cung cấp sức mạnh cho cơ thể. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng khi ăn gạo lứt người mẹ còn giảm được táo bón do mang thai.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN